Ghế sofa văng dài và bí kíp chọn mua chất liệu theo bộ phận cấu thành

Cũng giống như các loại sofa khác, yếu tố quyết định giá tiền của sofa chính là chất liệu. Chất liệu được sử dụng làm sofa văng dài rất phong phú. Mỗi bộ phận của ghế sofa văng dài sẽ tương ứng với một chất liệu cấu thành khác nhau cho nên khi lựa chọn bạn cần phải kiểm tra thật kĩ.

ghe-sofa-vang-dai-va-bi-kip-chon-mua-chat-lieu-theo-bo-phan-cau-thanh-1

Ghế sofa phòng khách

  1. Chất liệu bọc ghế sofa văng dài

Tùy vào mẫu thiết kế mà sofa văng dài có kiểu bọc để lộ chân ghế và không để lộ chân ghế. Chất liệu dùng để bọc từ bình dân cho đến đắt đỏ: nỉ, vải, nhung, da, lông thú,… Giá thành của da và lông thú rất cao, song cũng xứng đáng với chất lượng nó đem lại cho người dùng. Với văng ghế sofa dài thiết kế theo kiểu cổ điển hay tân cổ điển nếu sử dụng phần bọc lông thú hay da thật sẽ tăng phần sang trọng, đẳng cấp. Những chất liệu như vải hay nỉ lại phù hợp với dáng ghế được thiết kế đơn giản, tinh tế, tạo nét đẹp gọn gàng, hiện đại, lại có thể thay đổi lớp bọc nếu muốn thay đổi màu sắc và hoa văn mới.

  1. Chất liệu nệm ngồi ghế sofa văng dài

Đệm mút cho ghế sofa văng dài cũng có hai lựa chọn cho người mua: đệm truyền thống và đệm kiểu lò xo. Có thể hiểu đơn giản là kiểu đệm mút truyền thống sử dụng nhiều mút hơn, dàn lực đều, nên sẽ bền hơn khi sử dụng. Đệm mút kiểu lò xo thì ngược lại, khả năng chịu lực kém hơn do ít lớp mút song lại cho cảm giác đàn hồi rất tốt.

  1. Phần chân ghế sofa văng dài

Chân ghế của sofa văng dài có thể được thiết kế từ nhiều chất liệu khác nhau. Nếu đã lựa chọn sử dụng chân ghế kim loại với ưu thế giá thành rẻ bạn nên chắc chắn vị trí của ghế, không nên di chuyển nhiều vì rất dễ tạo vết xước cho nền gạch. Chân ghế sử dụng gỗ công nghiệp giá thành cũng rất hợp lý, lại nhẹ, dễ di chuyển, và chịu lực tốt, song khả năng chịu ẩm kém, chỉ nên sử dụng ở môi trường thoáng mát. Chất lượng tuyệt vời nhất chắc chắn là gỗ tự nhiên, chịu lực tốt, đường vân đẹp, độ bền cao. Tất nhiên đi cùng với nó là giá tiền không rẻ nên bạn cần có sự tính toán thật kĩ.

ghe-sofa-vang-dai-va-bi-kip-chon-mua-chat-lieu-theo-bo-phan-cau-thanh-2

Ghế sofa văng dài

Chất liệu là một yếu tố quan trọng mà bạn cần quan tâm khi chọn mua ghế sofa nói chung và ghế sofa văng dài nói riêng. Chọn lựa được chất liệu ghế sofa văng dài phù hợp với nhu cầu sử dụng sẽ giúp bạn phát huy được giá trị món đồ nội thất này, vì vậy không nên quá xem nhẹ nhé!

About Author: