Ghế sofa và phân loại theo tiêu chí hình học

Ghế sofa là món đồ nội thất quen thuộc trong không gian phòng khách mỗi gia đình với vai trò là nơi tiếp nước, trò chuyện đồng thời là món đồ trang trí tăng thêm giá trị thẩm mỹ đáng kể. Ghế sofa hiện nay được thiết kế đa dạng về mẫu mã mang đến cho các gia đình nhiều sự lựa chọn. Xét theo khía cạnh hình học thì ghế sofa hiện nay được chia ra thành ba dạng chính với những đặc điểm cụ thể như bài viết chúng tôi đề cập dưới đây.

ghe-sofa-vang-va-ba-kieu-hinh-ket-hop-ban-tra-doc-dao-2

Ghế sofa chữ L

  1. Ghế sofa chữ L

Thiết kế ghế sofa chữ L là sự lựa chọn tối ưu dành cho những không gian phòng khách có mặt bằng hạn chế. Một bộ ghế có thể ngồi từ 5 – 6 người, phù hợp với phòng khách của những căn hộ chung cư hay nhà phố có diện tích vừa và nhỏ. Bộ sofa thiết kế kiểu bắt góc khá gọn gàng, giúp gia chủ có thể tận dụng được góc chết của căn phòng. Thiết kế bàn ghế sofa kiểu dáng chữ L đem đến sự tiện dụng cao trong việc di chuyển, đi lại. Kiểu thiết kế và sắp xếp này thường khá đơn giản, những đường nét, họa tiết được tối ưu nhằm phô bày được sự sang trọng của phòng khách gia đình.

  1. Ghế sofa chữ U

Thiết kế và cách sắp xếp bàn ghế phòng khách kiểu chữ U là giải pháp thông minh dành cho không gian phòng khách có diện tích lớn như nhà phố hay biệt thự. Kiểu sofa này không phải là một chiếc ghế thiết kế theo kiểu chữ U, mà là cách người ta sắp xếp các chi tiết trong bộ sản phẩm thành hình chữ U đẳng cấp. Ghế sofa chữ U vừa tiết kiệm được không gian vừa tăng giá trị sử dụng cho gia đình. Một bộ bàn ghế có thể ngồi được 8 – 10 người, thoải mái cho những buổi tụ họp gia đình, bạn bè.

  1. Ghế sofa hình tròn

Nếu ngôi nhà của bạn sở hữu một không gian phòng khách rộng và thoáng đãng thì mẫu sofa tròn làm là gợi ý tuyệt vời.. Hai chiếc ghế sofa vòng cung cùng một chiếc bàn trà tròn kiểu dáng đơn giản có thể tạo nên một không gian đẳng cấp và thời thượng đến khó tin. Phần tay vịn được tận dụng, tích hợp thêm chiếc ngăn kéo lớn đem lại sự tiện nghi cao cho phòng khách. Thiết kế ghế sofa tròn phù hợp với những không gian phòng khách hình khối bán nguyệt, tạo ra sự mềm mại mà không kém sự sang trọng, lịch sự.

ghe-sofa-va-phan-loai-theo-tieu-chi-hinh-hoc-2

Ghế sofa chữ U

Trên đây là ba kiểu hình ghế sofa cơ bản mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ. Dựa trên những đặc điểm của từng loại hình cùng thực tế không gian phòng khách gia đình mà bạn tính toán chọn mua sao cho phù hợp nhất nhé.

About Author: