Ghế sofa và những điều cần biết

Ghế sofa 2 chỗ rất phổ biến trên thị trường hiện nay nhưng không phải ai cũng hiểu một cách đầy đủ về món đồ nội thất này. Để có cách nhìn toàn diện hơn về ghế sofa 2 chỗ bạn có thể tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

ghe-sofa-va-nhung-dieu-can-biet-1

Ghế sofa 2 chỗ

Thế nào là ghế sofa 2 chỗ?

Ghế sofa 2 chỗ là loại ghế sofa được thiết kế rất nhỏ chỉ vừa đủ cho 2 người ngồi. Hoặc còn có những mẫu ghế sofa đủ cho cả 4 người ngồi nhưng lại được ngăn thành 2 tựa ghế khác nhau. Nhiều người cũng gọi đó là ghế sofa 2 chỗ.

Vậy thế nào là ghế sofa hai chỗ, đây là cách gọi đơn giản để chúng ta khi đến mua hàng đều dễ gọi. Sofa 2 chỗ là cách mà những người mua sofa thường gọi loại ghế sofa có kích thước nhỏ vừa đủ hai chỗ ngồi bạn nhé. Tóm lại, để hiểu thế nào là ghế sofa 2 chỗ chỉ đơn giản là cách gọi ta dựa vào đặc điểm của ghế.

  • Thứ nhất, ghế được tách biệt thành hai phần đệm ngồi khác nhau.
  • Thứ hai, ghế vừa đủ cho hai người ngồi.
  • Thứ 3, còn tùy thuộc vào kích thước của ghế sofa. Có những mẫu ghế tách biệt hai phần nệm ngồi nhưng lại vừa đủ cho cả 3, 4 người ngồi thoải mái.

Kích thước cơ bản của ghế sofa 2 chỗ

Những mẫu ghế sofa 2 chỗ này thường có kích thước khoảng 1m, hoặc 1m4, 1m55 tùy thuộc vào không gian gia đình. Những căn phòng khách có diện tích khiêm tốn, thường có xu hướng sử dụng và bài trí loại ghế sofa hai chỗ. Kích thước cơ bản của một mẫu ghế sofa 2 chỗ thường gọi nhưng bề mặt ngồi của mỗi bên lên tới 90cm. Thì hẳn bộ ghế này phải rộng vừa khoảng 4 người ngồi vẫn được

Và những gia đình chỉ có hai vợ chồng, và có không gian phòng riêng, hoặc ban công thì thường chọn mẫu ghế sofa 2 chỗ này. Ghế sofa 2 chỗ là loại ghế mà rất thoải mái cho 2 người ngồi. Mỗi tựa ghế được ngăn cách khoảng 40cm – đến 60cm hoặc 90cm như trên hình. Đó là chiều rộng của bề mặt ngồi như trên hình.

Như vậy, thế nào là ghế 2 chỗ. Nói là ghế sofa 2 chỗ nhưng để lên dáng ghế được đẹp nhất. Bởi sofa da hay nỉ cũng có rất nhiều kiểu dáng. Thì kích thước cơ bản cho dù có nhỏ nhất cũng phải rơi vào tầm trên 1m. Thì tùy thuộc vào gia đình mình, không chỉ giới hạn hai chỗ là dành cho hai người ngồi. Mà thậm chí 3, 4 người vẫn ngồi được trên ghế sofa 2 chỗ. Nếu kích thước của ghế lên tới 1m5 hoặc lớn hơn.

ghe-sofa-va-nhung-dieu-can-biet-2

Ghế sofa 2 chỗ phòng khách

Trên đây là một số thông tin cơ bản nhất về ghế sofa 2 chỗ mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm nhé!

About Author: