Ghế sofa và hai kiểu hình bài trí cơ bản nhất

Để lựa chọn được một bộ ghế sofa phòng khách đẹp phù hợp với không gian phòng khách đã khó. Nhưng việc sắp đặt, bố trí ghế sofa phòng khách sao cho thật sáng tạo và thu hút thì còn khó hơn rất nhiều. Về cơ bản ghế sofa được chia ra thành hai loại hình bài trí chính với những ưu nhược điểm riêng biệt mà bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

ghe-sofa-va-hai-kieu-hinh-bai-tri-co-ban-nhat-1

Bài trí ghế sofa đối xứng

  1. Bố trí ghế sofa đối xứng

Cách bố trí ghế sofa đối xứng là cách bố trí ghế sofa và các thành phần trang trí nội thất không gian phòng khách một cách giống hệt nhau thông nhau thông qua một trục đối xứng. Bố trí ghế sofa theo cách đối xứng thì sẽ thích hợp với những sản phẩm ghế sofa bộ có sự kết hợp giữa những chiếc ghế sofa 3 chỗ hoặc ghế sofa đôi với ghế dựa. Bạn có thể bố trí một chiếc ghế sofa đôi ở giữa với hai chiếc ghế dựa ở hai bên đối xứng với nhau thông qua bàn trà. Hoặc bạn có thể bố trí hai chiếc ghế sofa modul đối xứng với nhau nếu không gian phòng khách của bạn có hai mặt thoáng lí tưởng, để mọi người có thể dễ dàng thưởng thức khung cảnh xung quanh.

  1. Bố trí ghế sofa bất đối xứng

Cách bố trí ghế sofa phòng khách bất đối xứng cách bố trí ghế sofa đầy ngẫu hứng nhưng vẫn đảm bảo tạo cảm giác cân bằng cho không gian phòng khách. Với cách bố trí này bạn có thể thoải mái sáng tạo ra những cách bố trí ghế sofa mang phong cách của riêng bạn. Lưu ý khi sáng tạo cách bố trí ghế sofa bạn nên chú ý bố trí ghế sofa phòng khách sao cho phù hợp với phong thủy để mang lại nhiều may mắn, tài lộc và thuận lợi cho gia chủ. Cách bố trí ghế sofa bất đối xứng thường phù hợp với những không gian có diện tích hạn chế với các loại ghế sofa góc đơn giản và hiện đại hoặc những sản phẩm ghế sofa bộ có kích thước nhỏ như sự kết hợp của ghế sofa đôi và ghế dựa đơn giản. Ngoài ra với cách bố trí ghế sofa bất cân đối bạn có thể linh động thêm, bớt các vật dụng khác nhau để giúp cho không gian được thống nhất, liền mạch nhưng vẫn rất tiện nghi.

ghe-sofa-va-hai-kieu-hinh-bai-tri-co-ban-nhat-2

Bài trí ghế sofa bất đối xứng

Bài trí ghế sofa như thế nào phụ thuộc rất lớn vào gu thẩm mỹ của từng gia chủ sao cho phù hợp với thực tế không gian phòng khách. Dựa trên những thông tin mà bài viết chúng tôi đã chia sẻ cùng sự sáng tạo của riêng mình tin chắc bạn có thể tìm ra được kiểu hình bài trí ghế sofa phù hợp nhất cho không gian phòng khách gia đình.

About Author: