Ghế sofa và cách phân loại theo kiểu dáng

Trong không gian phòng khách mỗi gia đình thì ghế sofa là món đồ nội thất quen thuộc. Ghế sofa hiện nay rất phong phú, đa dạng về kiểu dáng mang đến cho các gia đình nhiều sự chọn lựa. Dưới đây là một số kiểu dáng ghế sofa bán chạy nhất hiện nay trên thị trường.

ghe-sofa-va-cach-phan-loai-theo-kieu-dang-1

Ghế đôi

  1. Ghế sofa góc

Là sản phẩm ghế sofa phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, được rất nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Trong ghế sofa goc lại được chia thành hai sản phẩm ghế sofa góc khác nhau nữa là ghế sofa góc chữ L và ghế sofa góc chữ U. Ghế sofa góc chữ L là sản phẩm ghế sofa có hình dáng như chữ L thường thích hợp cho những không gian phòng khách nhỏ hẹp, còn ghế sofa góc chữ U là ghế sofa có hình dáng như chữ U đặt nằm ngang thường được sử dụng nhiều trong những không gian phòng khách rộng lớn của những ngôi nhà đẹp hiện đại.

  1. Ghế sofa giường

Là sản phẩm ghế sofa đa năng, vừa là ghế sofa cho không gian phòng khách, vừa là chiếc giường ngủ êm ái khi cần thiết chỉ với vài thao tác đơn giản. Ngoài ra một số sản phẩm ghế sofa giường còn có cả một hệ thống tủ lưu trữ nhỏ gọn để gia chủ có thể lưu trữ những vật dung cần thiết. Với những chức năng đa dạng mà nó mang lại nên ghế sofa giường là sản phẩm lí tưởng cho những không gian chật hẹp.

  1. Ghế sofa đôi

Là sản phẩm ghế sofa có kích thước nhỏ gọn được thiết kế thích hợp dành cho hai người, nên thường được sử dụng để trang trí nội thất trong những không gian phòng khách nhỏ hẹp, hoặc kết hợp với những sản phẩm ghế sofa khác để tạo thành ghế sofa bộ để sử dụng cho các văn phòng làm việc.

  1. Ghế sofa dựa

Là sản phẩm có kiểu dáng gọn nhẹ và đơn giản nhất trong các sản phẩm ghế sofa phòng khách. Nhưng thường ít đươc sử dụng làm nội thất chính cho không gian phòng khách mà chỉ là đươc sử dụng để tạo thêm điểm nhấn độc đáo cho không gian. Nó thường được sử dụng nhiều trong không gian của những quán cà phê hay phòng ngủ là phổ biến hơn.

  1. Ghế sofa tròn

Là mẫu ghế sofa được kết nối từ nhiều khối khác nhau để tạo thành một sản phẩm ghế sofa hình tròn. Ghế sofa hình tròn thường được sử dụng nhiều trong những không gian phòng khách rộng lớn những trong những ngôi nhà có phòng khách dạng vòng cung là lí tưởng nhất.

ghe-sofa-va-cach-phan-loai-theo-kieu-dang-2

Ghế sofa góc L

Trên đây là 5 mẫu ghế sofa phổ biến nhất hiện nay mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ. Mỗi mẫu ghế sofa có những ưu nhược điểm riêng mà căn cứ vào đó các gia đình tính toán chọn mua sao cho phù hợp nhất với thực tế không gian phòng khách của mình.

About Author: