Ghế sofa và cách chọn mua màu sắc theo mệnh gia chủ

Ghế sofa là món đồ nội thất quen thuộc trong không gian phòng khách mỗi gia đình và mang giá trị phong thuỷ nhất định.Chọn mua màu sắc ghế sofa theo mệnh sẽ mang lại vượng khí cho không gian phòng khách nên bạn cần lưu ý. Một vài chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có kiến thức hơn trong vấn đề này.

ghe-sofa-va-cach-chon-mua-mau-sac-theo-menh-gia-chu-1

Ghế sofa phòng khách

  1. Màu sắc ghế sofa cho người mệnh Hỏa

Trong ngũ hành mỗi màu sắc có mối liên hệ tương xung tương khắc với nhau. Và màu sắc tượng trưng cho người mệnh Hỏa là màu hồng, đỏ, tím vì thế khi lựa chọn sofa cũng như các thiết kế nội thất phòng khách thì bạn nên ưu tiên những màu này. Ngoài ra, Mộc sinh Hỏa vì thế bạn có thể chọn lựa màu xanh lá cây và nên hạn chế sử dụng màu xanh nước biển, màu đen vì hỏa khắc thủy.

  1. Màu sắc ghế sofa cho người mệnh Mộc

Theo phong thủy việc lựa chọn màu sắc sofa sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe cũng như hòa khí trong gia đình. Vì thế việc lựa chọn đúng màu sắc sẽ làm hòa khí được thuận lợi, sức khỏe tốt hơn và mọi việc đều trôi chảy. Người mệnh Mộc thì nên lựa chọn những màu tương sinh như màu đen hoặc màu xanh lá cây.

  1. Màu sắc ghế sofa cho người mệnh Thủy

Màu xanh nước biển là màu đại diện cho người mệnh Thủy nên bạn nên ưu tiên sử dụng màu này nhưng cũng cần phải hạn chế sử dụng màu cam, vàng, màu đất với thủy sẽ khắc thổ. Ngoài màu xanh nước biển bạn có thể lựa chọn những màu sắc tương sinh như màu trắng, màu vàng vì kim sinh thủy.

  1. Màu sắc ghế sofa cho người mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim thường ưu tiên sử dụng những màu tối giản, hiện đại, sắc trắng, sữa, ánh kim. Kim khắc Hỏa vì thế nên tránh sử dụng màu hồng tím, màu đỏ trong phòng khách.

  1. Màu sắc ghế sofa cho người mệnh Thổ

Theo phong thủy màu sắc tượng trưng cho người mệnh Thổ là màu càng, màu nâu đất và hỏa sinh thổ nên có thể lựa chọn ghế sofa màu hồng, đỏ, tím. Và gia chủ mệnh Thổ cần tránh sử dụng màu xanh lá cây bởi thổ khắc Mộc.

ghe-sofa-va-cach-chon-mua-mau-sac-theo-menh-gia-chu-2

Ghế sofa hợp phong thuỷ

Như vậy, ghế sofa được xem là một trong những nội thất chính đem đến sự sang trọng, tiện nghi, hiện đại cho không gian. Không chỉ có vậy mà chọn lựa màu sắc ghế sofa như thế nào còn ảnh hưởng tới giá trị phong thuỷ của không gian phòng khách, do vậy bạn cần hết sức lưu ý. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này thì có thể tham khảo những thông tin trong bài viết phía trên của chúng tôi nhé.

About Author: