Ghế sofa và bí kíp sử dụng sao cho bền bỉ nhất

Ghế sofa được đầu tư đắt tiền chưa chắc đã bền bỉ nếu bạn không biết cách sử dụng. Để ghế sofa có tuổi thọ dài bạn cần lưu ý những vấn đề mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

ghe-sofa-va-bi-kip-su-dung-sao-cho-ben-bi-nhat-1

Ghế sofa

  1. Thường xuyên vệ sinh vỏ đệm sofa

Sau một thời gian sử dụng, chắc chắn chiếc sofa của bạn sẽ không còn được như lúc mới mua, nhất là phần vỏ đệm sẽ dính nhiều vết bẩn, khe bụi hoặc nhăn nheo. Thì việc vệ sinh loại bỏ các vết bẩn và vuốt căng phần vải bọc sẽ giúp chiếc sofa trở nên mới mẻ hơn. Hoặc bạn có thể sắm cho chiếc sofa của mình 2 bộ vỏ bọc đệm ghế để thỉnh thoảng thay đổi giúp ghế sofa vừa sạch sẽ lại vừa thay đổi được phong cách. Ít nhất khoảng 1 tháng bạn cũng nên lột lớp vỏ bọc đệm  sofa và giặt sạch.

  1. Không đặt ghế sofa ở vị trí ẩm và bị chiếu nắng trực tiếp

Không nên đặt ghế sofa tại những nơi đón ánh nắng mặt trời trực tiếp hoặc những nơi ẩm thấp sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ sản phẩm. Nên đặt  sofa cách các nguồn điện hoặc những nguồn phát nhiệt từ khoảng 30cm để tránh trường hợp có cháy nổ xảy ra..

  1. Tránh để vật sắc nhọn lên bề mặt sofa

Tuyệt đối không được để các vật sắc nhọn lên bề mặt sofa bởi sẽ khiến lớp vỏ bọc bị rách và thậm chí có thể là sẽ rách cả lớp sau tấm vải bọc khiến phần đệm và phần khung gỗ trồi lên, sẽ gây khó chịu mỗi lần sử dụng nó. Các loại thú cưng như chó, mèo cũng có thể gây ra tình trạng như vậy tương tự nên bạn cần phải cẩn thận với chúng. Đặc biệt lưu ý với dòng sofa da, bởi chỉ cần dính một vết rách nhỏ thì trong quá trình sử dụng nó sẽ rách càng ngày càng rộng và làm mất thẩm mĩ, hỏng chiếc sofa.

  1. Hạn chế không được ăn uống trên  sofa

Việc ăn uống trên  sofa sẽ khiến các mảnh vụn thức ăn rơi xuống ghế, khiến côn trùng như: kiến, dán, chuột đục khoét gây hỏng ghế. Hoặc những thực phẩm, nước uống khi rơi xuống ghế sẽ gây hiện tượng nấm mốc nếu bạn không nhanh chóng xử lý kịp thời. Chính vì vậy, nếu bạn ăn uống trên sofa thì hãy nhanh chóng lau dọn và vệ sinh lại chỗ ngồi để tránh chất lượng sofa bị giảm vì không được vệ sinh kịp thời.

ghe-sofa-va-bi-kip-su-dung-sao-cho-ben-bi-nhat-2

Sử dụng ghếsofa thế nào cho bền bỉ?

Biết cách sử dụng ghế sofa sẽ góp phần giúp cho món đồ nội thất này luôn được bền đẹp. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này thì đừng bỏ qua những chia sẻ hữu ích mà bài viết chúng tôi đề cập phía trên nhé.

About Author: