Ghế sofa góc và mẹo phối hợp bàn trà ăn ý nhất

Ghế sofa góc là dòng sofa được sử dụng phổ biến nhất hiện nay do phù hợp với mô hình nhà ở của người Việt. Để mang lại giá trị thẩm mỹ cao nhất khi kết hợp ghế sofa góc với bàn trà, bạn có thể tham khảo thêm những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

  1. Ghế sofa góc có đặc điểm như thế nào?

Ghế sofa góc là dạng ghế thiết kế nhỏ gọn thích hợp bài trí trong không gian phòng khách nhỏ. Sofa góc chia làm 2 dạng là chữ L và chữ U với những đặc điểm sau:

– Dạng chữ L là khi nhìn từ trên xuống chúng có dạng chữ L nằm ngang. Góc chữ là được thiết kế bên trái hoặc bên phải tùy vào vị trí kê ghế sofa.

– Dạng chữ U khi nhìn từ trên xuống theo chiều thẳng đứng cũng có hình dạng chữ U, 2 góc bài trí đối diện nhau. Nhưng chữ U thích hợp hơn với gian phòng rộng rãi.

  1. Ghế sofa góc nên kết hợp bàn trà nào?

Nhìn chung ghế sofa góc là dạng ghế dễ kết hợp. Ghế sofa góc có thể kết hợp với bàn trà sofa hình khối vuông vắn, tròn hoặc góc cạnh… để mang lại những giá trị thẩm mỹ riêng biệt.

– Sofa góc kết hợp cùng bàn trà góc vuông: Bàn trà góc vuông có dạng hình chữ nhật hoặc hình vuông, kết hơp cùng ghế sofa góc sẽ đem lại sự cân đối hòa hợp, tiết kiệm diện tích nhưng vẫn cân bằng được cả không gian trong phòng khách. Bạn nên chọn bàn trà góc vuông với kích thước bằng hoặc nhỏ hơn với phần trên của chữ L dài sẽ tận dụng được độ cân xứng hơn với phần chiều ngang của góc L ngắn.

– Sofa góc kết hợp cùng bàn trà tròn, hình elip cũng là một ý tưởng hay vì tạo nên sự cân đối, thuận tiện khi di chuyển. Bạn nên chọn những kiểu dáng bàn trà có đường kính vừa phải, không vượt quá nhiều so với nửa chiều rộng của sofa chữ L vì dễ gây nên sự vướng víu khi di chuyển vì thừa ra 1 phần diện tích.

– Sofa góc kết hợp cùng bàn trà tam giác hoặc ngũ giác cũng ok. Miễn là kích thước nhỏ xinh phù hợp không gian căn phòng nhà bạn. Với bàn trà hình khối này bạn nên két hợp với ghế sofa góc L nhỏ để tạo ra sự hài hoà hơn khi chiêm ngưỡng nhé.

Trên đây là một số gợi ý cách kết hợp ghế sofa góc với bàn trà mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ. Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, do đó trước khi áp dụng bạn nên có sự nghiên cứu thật kĩ thực tế không gian phòng khách gia đình mình nhé.

About Author: