Ghế sofa da và cách vệ sinh thông dụng nhất

Ghế sofa da nếu không được thường xuyên vệ sinh sẽ bị hư hỏng, mất đi giá trị vốn có ban đầu. Do đó, trong quá trình sử dụng món đồ nội thất này bạn cần biết cách vệ sinh sao cho hợp lí nhất. Dưới đây là hai cách làm sạch ghế sofa cơ bản nhất, bạn có thể tham khảo tìm hiểu thêm nếu có nhu cầu.

  1. Cách vệ sinh ghế sofa da tại nhà

Vải và máy hút bụi: Sofa da phòng khách rất dễ bị bám bụi trên bề mặt da,trong trường hợp này bạn chỉ cần dùng miếng vải mềm để lau sạch lớp bụi trên bề mặt. Còn đối với những kẽ hở bạn nên dùng máy hút bụi để vệ sinh, vì nếu bạn cố dùng tay để làm sạch những vị trí này vì bạn rất dễ làm hỏng bề mặt da.

Dùng rượu đánh bay vết bẩn trên sofa: Nước có thể làm sạch vết bẩn trên sofa da, tuy nhiên đó là các vết bẩn thông thường, còn những vết cứng đầu như ẩm mốc, thì nước thường không thể làm sạch đươc. Tuy nhiên, các bạn không cân quá lo lắng, những vết ẩm mốc chỉ cần một chút rượu sẽ đánh bay hết. Hãy lấy một chút rượu pha với một ít nước lọc, nhúng vải mềm vào dung dịch rồi lau chùi vết mốc đó. Chỉ có một lưu ý nhỏ, hãy thật nhẹ nhàng cẩn thận để không làm trầy xước bề mặt sofa phòng khách.

Dùng dấm để làm sạch sofa da: Một nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp đôi khi có nhiều công dụng khác mà bạn chưa biết, ví dụ như dấm. Dùng một miếng vải mềm nhúng vao dấm trắng, vắt khô rồi lau trực tiếp lên bề mặt da. Các vết bẩn sẽ dễ dàng được đánh bay. Tuy nhiên, không nên lạm dụng dấm trong làm sạch sofa da bởi đây cũng không phải là an toan đối với màu của sofa.

  1. Vệ sinh tại các cơ sở chuyên nghiệp

Nếu bạn không có thời gian hay không biết cách xử lý những viết bẩn trên sofa phòng khách thế nào thì bạn có thể tìm đến dịch vụ giặt ghế sofa. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều dịch vụ giặt ghế sofa tại nhà. Bạn có thể lựa chọn một địa chỉ uy tín để được giặt sofa đảm bảo chất lượng.

Ghế sofa da là món đồ nội thất đắt tiền nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng cho đúng cách. Sử dụng sofa da phòng khách đâu ai muốn nhìn chiếc sofa của mình cũ đi đúng không, khi vệ sinh sofa bạn phải hết sức lưu ý để tránh làm hư hại đến da. Trên đây là hai cách vệ sinh ghế sofa da cơ bản nhất mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm nhé.

 

About Author: