Ghế sofa da và ba mẹo vệ sinh hiệu quả

Sử dụng và bảo quản ghế sofa phòng khách thế nào cho đúng cách là điều mà không phải gia đình nào cũng nắm biết được. Tùy theo mỗi loại chất liệu ghế sofa phòng khách mà bạn nên có những cách vệ sinh làm mới khác nhau. Với ghế sofa da, cách làm sạch vết bẩn mang những đặc trưng riêng biệt.

ghe-sofa-da-va-ba-meo-ve-sinh-hieu-qua-1

Vệ sinh ghế sofa da

Những gia đình có trẻ nhỏ, khi trẻ chơi đùa, vẽ vời với bút  thì việc để lại vết mực trên ghế sofa là điều không thể tránh khỏi. Vậy có cách tẩy vết mực trên ghế sofa chất liệu da nhanh chóng, hiệu quả mà lại an toàn? Hãy tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm mẹo hay trong làm sạch vết bẩn ở ghế sofa da nhé.

  1. Dùng kem đánh răng

Làm sạch vết mực bám trên ghế sofa da tương đối đơn giản, bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian và công sức để làm sạch như ghế sofa vải. Đầu tiên, hãy lấy một cục đá nhỏ chà lên vết mực trên ghế, sau đó bôi một chút kem đánh răng lên và dùng bàn chải đánh răng chà lên, vết mực sẽ từ từ biến mất. Tuy nhiên, trong quá trình chà vết bẩn bạn hãy lưu ý thực hiện thật nhẹ nhàng để tránh làm mất đi giá trị thẩm mỹ của bộ ghế sofa.

  1. Dùng hỗn hợp giấm ăn và dầu gội

Cách thứ hai là bạn có thể dùng hỗn hợp giấm ăn và dầu gội đầu bôi lên vết bẩn, sau đó cũng dùng bàn chải lông mềm chà đến khi nào vết mực bút bi phai ra hết thì thôi. Cách làm này được các bà nội trợ truyền tai nhau rằng thực hiện rất nhanh chóng và hiệu quả, bạn có thể tham khảo.Sau khi hoàn tất quá trình làm sạch, bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn khô lau ghế, như vậy là chiếc ghế sofa da phòng khách đẹp nhà bạn lại sạch bong, sáng bóng như mới và có thể sử dụng bình thường rồi.

  1. Dùng cồn

Có rất nhiều lời khuyên nói rằng có thể làm sạch vết mực bám trên ghế sofa da bằng cồn. Tuy nhiên, cách làm này chỉ có hiệu quả với một số loại ghế sofa da nhất định. Một số loại ghế sofa dùng cồn để làm sạch vết bẩn có thể gây mòn lớp da trên ghế. Do vậy, bạn cần xem kỹ hướng dẫn sử dụng ghế sofa da từ nhà sản xuất để đảm bảo an toàn cho ghế sofa của gia đình mình.

ghe-sofa-da-va-ba-meo-ve-sinh-hieu-qua-2

Vệ sinh ghế sofa da đúng cách

Sofa da thường được bọc sát dính chặt với lớp mút bên trong nên có ưu điểm là rất dễ lau sạch với nước tẩy chuyên dùng. Bất kì vết bẩn nào cũng được lau sạch nhưng chú ý làm nhẹ nhàng để không để lại vết rạn. Trên đây là những cách tẩy vết mực trên ghế sofa đơn giản, hiệu quả tại nhà mà bạn có thể tham khảo để áp dụng.

About Author: