Ghế sofa da thật nên được vệ sinh bao lâu 1 lần?

Sở hữu một bộ ghế sofa da thật để có thể giữ gìn được vẻ đẹp cũng như giá trị sử dụng lâu dài bạn cần biết cách vệ sinh chúng. Tuy nhiên, việc vệ sinh định kỳ nên thực hiện bao lâu 1 lần là hợp lý và khoa học? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời nhé!

Vệ sinh định kỳ sofa là gì?

Việc vệ sinh và bảo dưỡng sofa luôn quan trọng để sofa được đẹp hơn và sử dụng lâu dài hơn. Hàng ngày bạn cần vệ sinh sạch bụi đơn giản như dùng chổi lông gà phủi bụi, dùng khăn mềm lau sạch bụi bẩn. Nhưng vệ sinh định kỳ sofa lại đòi hỏi nhiều thao tác, kỹ năng và thời gian hơn hết. Việc vệ sinh định kỳ sẽ giúp lớp da bọc ngoài bóng đẹp hơn và hạn chế tình trạng nứt nổ dưới nhiệt độ cao hay ẩm mốc khi thời tiết mưa ẩm.

Vệ sinh định kỳ sofa được hiểu là việc bạn làm sạch sofa một cách tổng thể chứ không đơn giản chỉ việc lau chùi trong đó có cả bôi dưỡng ẩm, làm mềm lớp da bọc ngoài và giúp sofa có mùi thơm. Riêng khâu dưỡng ẩm hay làm mềm bề mặt sofa phải dùng thêm những dung dịch chuyên dụng. Ngay cả việc tạo mùi thơm cho sofa đem lại cảm giác dễ chịu cũng cần dùng những dung dịch chuyên dụng tránh là hư hại bề mặt da của sofa. Ngoài ra bạn còn nên nhét những túi hút ẩm trong kẽ sofa trong mùa mưa để tránh nấm mốc phát triển.

Sau mỗi lần vệ sinh định kỳ, ghế sofa da thật sẽ đẹp hơn sạch sẽ hơn. Nhờ việc vệ sinh nên bụi bẩn được làm sạch và nấm mốc được loại bỏ sẽ đảm bảo sức khỏe cho gia đình đặc biệt đối với các thành viên nhí.

Ghế sofa da thật nên được vệ sinh định kỳ bao lâu 1 lần

Mỗi một lần vệ sinh định kỳ sofa sẽ tốn của bạn không ít thời gian, tốn không ít công sức. Tất nhiên bạn không thể ngày nào cũng vệ sinh tổng thể sofa da của gia đình mình. Vậy bạn nên vệ sinh sofa tổng thể bao lâu một lần? Tốt nhất bạn nên vệ sinh định kỳ đều đặn 3 tháng 1 lần và tối thiểu 6 tháng sofa da cũng cần được vệ sinh định kỳ. Bạn không nên để thời gian quá lâu sẽ khiến nấm mốc phát triển, vết bẩn cứng đầu hơn và khó loại bỏ được sau này. Tất nhiên, ngoài việc vệ sinh định kỳ, bạn cũng cần vệ sinh mỗi ngày nhé.

Trên đây là lời giải đáp của chúng tôi cho câu hỏi ghế sofa da thật nên được vệ sinh định kỳ bao lâu 1 lần. Mong rằng đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích.

About Author: