Ghế sofa da có điều gì đặc biệt bên trong?

Phòng khách được trang trí bằng ghế sofa da cao cấp sẽ tạo nên một không gian tao nhã và đẳng cấp. Do đó, Sofa da là một sản phẩm đang được nhiều gia đình tin tưởng chọn cho. Tuy nhiên, để chọn mua được Sofa chất lượng thì trang bị kiến thức cơ bản là điều không thể bỏ qua. Vậy, bạn đã hiểu rõ dòng ghế Sofa da chưa?

Thông thường, Sofa da sẽ gồm 3 bộ phận: Khung, lò xo – đệm, và vỏ bọc.

  1. Khung ghế sofa da cao cấp

Khung ghế có vai trò chịu lực và tạo hình cho Sofa. Vì vậy, đây là một bộ phận vô cùng quan trọng đối với Sofa. Với ghế Sofa da thì khung sẽ được gia công từ gỗ thịt, có độ cứng, bền chắc. Gỗ được sử dụng có tuổi thọ trên 20 năm nên rất chắc chắn, đảm bảo tuổi thọ lâu bền cho sản phẩm.

  1. Hệ thống lò xo – đệm

Hệ thống lò xo – đệm sẽrất khó kiểm tra chất lượng khi chọn mua sofa da, nhưng lại là bộ phận quan trọng nhất. Bởi nó tạo nên sự êm ái, vẻ đẹp cho bộ Sofa. Thiết kế của nó khá phức tạp, nhiều tầng lớp, và phải giữ được dáng của Sofa da trong thời gian sử dụng lâu dài.

Lò xo có 2 loại: lò xo zic zắc và lò xo túi. Xét về độ êm ái và đàn hồi thì lò xo túi tốt hơn lò xo ziz zắc và giá thành cao hơn. Còn với lớp đệm lại có công năng tạo sự êm ái và làm nên vẻ ngoài sản phẩm nên cũng rất quan trọng. Tùy từng thiết kế ghế Sofa da mà nhà sản xuất sẽ sử dụng tạo độ căng phồng hoặc để xẹp.

  1. Phần vỏ bọc sofa da

Vỏ bọc là phần ngoài của Sofa, tạo nên màu sắc, vẻ đẹp cũng như cảm nhận trong mắt khách hàng về sản phẩm. Với ghế sofa da cao cấp tất nhiên vỏ bọc sẽ là da. Nhưng không phải loại da nào cũng giống loại da nào. Da được sử dụng để sản xuất Sofa da cao cấp thông thường sẽ có 2 loại: da bề mặt (top grain) và da tách lớp (slipt leather). Da bề mặt là phần tốt nhất của da, vì lớp bề mặt của da động vật là phần da có cấu trúc bền, chắc nhất. Còn da tách lớp là phần ở bên dưới phần da bề mặt, loại da này không bền như da bề mặt vì các liên kết không chắc bằng và cũng không có các vân tự nhiên như da bề mặt.

Chọn mua một bộ ghế sofa da chất lượng nhằm mang đến một không gian tiện nghi, thoải mái là việc không hê dễ dàng. Vì vậy, bạn nên tìm đến các đơn vị cung cấp uy tín để được tư vấn chi tiết và phục vụ tốt nhất.

 

About Author: