Điểm tên những vị trí không nên đặt kê giường ngủ

Cách đặt kê giường ngủ như thế nào có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng giấc ngủ của mỗi người. Nhiều gia đình chủ quan, đặt kê giường ngủ ở vị trí không hợp phong thủy khiến cho giấc ngủ chập chờn, nhiều mộng mị. Không nên đặt kê giường ngủ ở những vị trí nào? Những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi này.

diem-ten-nhung-vi-tri-khong-nen-dat-ke-giuong-ngu-1

Đặt kê giường ngủ

  1. Giường ngủ dưới trần dốc

Khi nằm trên một chiếc giường ở phía trên là trần dốc, năng lượng của bạn sẽ bị đè nén nặng nề và phải chịu áp lực liên tục. Ban đêm là khoảng thời gian duy nhất để cơ thể có cơ hội phục hồi và tái tạo năng lượng. Ngủ dưới trần dốc sẽ kìm hãm hoạt động này, do đó sức khỏe của bạn có thể bị ảnh hưởng lâu dài. Ngoài ra, ngủ dưới dạng trần như vậy cũng gây ra sự bất ổn cảm xúc và gây ra năng lượng thấp.

  1. Giường ngủ đối diện với cửa ra vào

Giường ngủ có đầu giường hoặc chân giường kê đối diện với cửa phòng được đánh giá là những vị trí rất xấu. Vị trí này không những ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ mà còn gây cảm giác bất an, khiến bạn dễ gặp ác mộng và mất đi nguồn năng lượng vào sáng hôm sau.

  1. Kê giường đối diện với gương

Một tấm gương đối diện với giường sẽ trực tiếp làm cạn kiệt năng lượng cơ thể khi ngủ. Ban đêm, khi con người ngủ là lúc khí năng yếu nhất, mà gương lại là vật có lực phản chiếu mạnh mẽ, dễ đẩy năng lượng của cơ thể ra ngoài. Hơn nữa, bạn còn có thể gặp ác mộng khi nằm đối diện với gương.

  1. Giường ngủ dưới cửa sổ

Theo phong thủy, kê giường dưới cửa sổ, đặc biệt là phần đầu giường kê sát vào cửa sổ thì không tốt cho sức khỏe. Ban đêm là lúc cơ thể con người cần được bù lại năng lượng và được bảo vệ để tái tạo sinh lực. Do đó, thành đầu giường cần phải chắc chắn, phía sau đầu giường cũng phải có bức tường vững chắc. Nếu ngủ ngay dưới cửa sổ, bạn sẽ không có sự hỗ trợ cũng như bảo vệ nào.

diem-ten-nhung-vi-tri-khong-nen-dat-ke-giuong-ngu-2

Không nên đặt kê giường ngủ ở vị trí nào?

Đặt kê giường ngủ như thế nào là một vấn đề cực kì quan trọng. Không khó để đặt kê giường ngủ trong một không gian phòng ngủ rộng và vuông vức. Nhưng nếu phòng ngủ gia đình bạn quá chật hẹp và có những góc lồi lõm hoặc sườn dốc, cửa sổ… thì bạn cần có sự tính toán kĩ càng trước khi đặt kê. Một chiếc giường ngủ được đặt kê ở vị trí hợp phong thủy sẽ giúp bạn có được một giấc ngủ ngon, an lành.

About Author: