Điểm qua 4 yếu tố cơ bản cần đảm bảo khi bài trí nội thất phòng khách

Phòng khách là không gian tối quan trọng trong một ngôi nhà nên cần có sự tính toán kĩ càng khi bài trí. Bài trí nội thất phòng khách cần quan tâm đến rất nhiều yếu tố khác nhau như bài viết chúng tôi đề cập dưới đây.

diem-qua-4-yeu-co-ban-can-dam-bao-khi-bai-tri-noi-phong-khach-1

Nội thất phòng khách

  1. Chất liệu làm đồ nội thất phòng khách

Lựa chọn chất liệu của nội thất phù hợp với phong cách phòng khách mà bạn đã tạo lập sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp của phòng khách của gia đình bạn. Đồng thời, lựa chọn chất liệu nội thất phù hợp sẽ giúp tiết kiệm được khoản tiền đáng kể. Hiện nay có nhiều loại chất liệu được lựa chọn làm chủ đạo khi thiết kế phòng khách như gỗ, kim loại hay đá… bạn có thể tính toán dựa trên sở thích của mình.

  1. Chọn màu sắc trong thiết kế nội thất phòng khách

Có 2 tông màu khác nhau mà bạn nên sử dụng trong thiết kế nội thất phòng khách: màu chủ đạo và màu trang trí. Bạn nên chọn màu chủ đạo theo sở thích hay ý tưởng của mình. Màu này chính là màu nổi bật của cả căn phòng. Nên bạn hãy suy nghĩ kỹ trước khi quyết định nó nhé. Màu thứ hai là màu trang trí. Là màu phụ đạo cho tông màu mà bạn đã chọn. Bạn cần phải biết cách hòa hợp giữa các màu với nhau. Để có được không gian cân bằng, hài hòa nhất.

  1. Bố trí nội thất phòng khách

Cách bố trí nội thất phòng khách cũng rất quan trọng. Bạn phải bố trí nội thất sao cho vừa thuận tiện di chuyển cho mọi người trong gia đình, vừa tạo được không gian hài hòa. Khoảng cách giữa các cánh cửa phải rộng rãi, thoải mái. Tuyệt đối không đặt các nội thất khác dẫn đến ngăn cản lối đi. Nếu chỉ có một cánh cửa để ra vào phòng khách. Bạn nên đặt bộ sofa gần ngay cửa. Điều đó sẽ khiến cho quý khách nhà bạn cảm thấy thoải mái hơn nhiều. Bạn nên tạo khoảng cách giữa các ghế với nhau, hoặc giữa các ghế với bộ sofa. Khoảng cách giữa kệ đặt ti vi và bộ sofa cũng cần được đo đạc cẩn thận. Cần phân bố vị trí của đồ đạc hợp lí để không làm mất đi vẻ hài hòa của căn phòng.

  1. Ánh sáng của phòng khách

Ánh sáng là yếu tố then chốt của bất kỳ không gian nào. Sử dụng ánh sáng phù hợp cho phòng khách nhà bạn sẽ làm cho không gian này trở nên thoáng đãng và tràn đầy sức sống. Dựa vào thiết kế, diện tích. Bạn có thể lựa chọn ánh sáng phù hợp cho căn phòng nhà mình. Bạn có thể sử dụng đèn chùm, đèn LED. Hoặc thậm chí là sử dụng ánh sáng thiên nhiên từ bên ngoài.

diem-qua-4-yeu-co-ban-can-dam-bao-khi-bai-tri-noi-phong-khach-2

Bài trí nội thất phòng khách

Trên đây là 4 yếu tố căn bản trong bài trí nội thất phòng khách mà bài viết chúng tôi tổng hợp được. Dựa trên đó cùng với thực tế không gian phòng khách gia đình bạn tính toán tạo lập sao cho hợp lí nhất nhé.

About Author: