Để bài trí nội thất phòng khách nhỏ không khó

Trong ngôi nhà thì phòng khách là không gian được sử dụng hàng ngày và được coi là một không gian để giải trí, xem một bộ phim với cả gia đình, hoặc thư giãn khi độc một cuốn sách. Bởi vì phòng khách là trọng tâm các hoạt động hàng ngày của gia đình vì vậy đòi hỏi cần có một phòng khách đầy đủ chức năng, đẹp và nổi bật. Để đảm bảo được tiêu chí này trong bài trí nội thất phòng khách nhỏ thì bạn đừng bỏ qua những mẹo nhỏ cực hay sau đây nhé.

de-bai-tri-noi-phong-khach-nho-khong-kho-1

Bài trí nội thất phòng khách nhỏ

  1. Sử dụng phong cách thiết kế tối giản cho phòng khách nhỏ

Tối giản là phong cách với nét đặc trưng của sự đơn giản và ít về số lượng. Mục tiêu bao trùm của phong cách là sử dụng ít nhất có thể các đối tượng và đơn giản chúng để tạo ra hiệu quả tối đa. Nét đẹp trong phong cách tối giản là tất cả mọi thứ đều được rút gọn chỉ để lại các yếu tố thiết yếu. Trong phong cách tối giản, điều quan trọng là chỉ sử dụng những thứ cần thiết cho hình thức và chức năng của không gian trong thiết kế nội thất phòng khách nhỏ.

  1. Bố trí ánh sáng hợp lý cho phòng khách nhỏ

Có thể nói ánh sáng là yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế nội thất cho nội thất phòng khách nhỏ. Tận dụng triệt để nguồn sáng từ thiên nhiên, gia đình sẽ tiết kiệm được tối đa nguồn năng lượng. Ngoài ra, hãy lưu ý việc bố trí thêm hệ thống chiếu sáng với những màu sắc ở các vị trí khác nhau. Tuy nhiên, với một căn nhà nhỏ, chỉ nên dùng những mẫu đèn đơn giản, vì những thiết kế cầu kỳ, phức tạp sẽ làm bạn rối mắt.

  1. Điều chỉnh đồ nội thất hợp lí với diện tích phòng khách nhỏ

Loại bỏ tất cả những món đồ không cần thiết hay kiểu dáng quá đồ sộ, không phù hợp với diện tích phòng khách, thay vào đó là những đồ nội thất hiện đại, thiết kế đơn giản mà vẫn đảm bảo tiện nghi cho việc sử dụng hằng ngày. Tóm lại, khi tiến hành thiết kế nội thất cho phòng khách nhỏ, điều đầu tiên mà các gia đình lưu ý đó là vấn đề giải phóng không gian mang lại sự thoải mái nhất cho người sử dụng.

de-bai-tri-noi-phong-khach-nho-khong-kho-2

Nội thất phòng khách đẹp

Việc bài trí nội thất phòng khách được xem như là một phần quan trọng trong thiết kế nhà ở, bởi chúng ta dành khá nhiều thời gian sinh hoạt ở khu vực này. Trên thực tế, không phải gia đình nào cũng may mắn có được diện tích rộng rãi để chủ nhân thỏa sức trang trí theo ý muốn. Chỉ cần một vài lưu ý nhỏ trong thiết kế và bài trí nội thất phòng khách là bạn và gia đình sẽ có ngay một không gian tiếp khách tiện nghi và thoải mái.

 

About Author: