Đánh giá ưu nhược điểm của ghế sofa giường gỗ tiện lợi

Nếu là một người tiêu dùng thông minh, sẽ chẳng ai chọn mua một chiếc ghế sofa giường gỗ mà chỉ quan tâm đến giá cả. Bạn cần xem xét nhiều yếu tố khác, cả mặt ưu điểm và nhược điểm để tính toán xem sản phẩm đó có thực sự đáng mua không. Chúng ta hãy cùng phân tích để tự tin hơn vào quyết định của mình nhé.

Ưu điểm của ghế sofa giường gỗ

Đa năng

Ghế sofa giường gỗ là một món đồ nội thất đa năng; nó vừa giữ vai trò là chiếc ghế sofa thông thường, vừa làm một chiếc giường ngủ dễ chịu và quan trọng hơn, nó giúp tiết kiệm diện tích tối ưu khi không cần phải chuẩn bị một phòng ngủ đủ lớn để kê chiếc giường quá khổ.

Kho chứa đồ

Bạn có thể cất giữ đồ đạc một cách gọn gàng, ngăn nắp. Ghế sofa bed trở thành người bạn hữu ích giúp giảm thiểu công việc trong tủ quần áo hoặc tủ bếp. Nhờ vậy, tạo thêm nhiều chỗ trống để bạn cất giữ những đồ dùng cá nhân.

Dành cho khách

Với những gia đình thường xuyên có khách ngủ qua đêm thì đây sẽ là giải pháp hữu hiệu. Chỉ cần chuẩn bị chăn gối đầy đủ để mang đến một giấc ngủ ngon lành cho khách.

Làm đẹp phòng khách                                 

Ghế sofa bed có thể bố trí ngay tại phòng khách như một chiếc ghế thông thường. Nếu bạn chọn lựa mẫu ghế sofa có thiết kế, màu sắc phù hợp với phòng khách, nơi đây sẽ trở nên khác biệt, độc đáo.

Nhược điểm

Mức dễ chịu khá kém

Mặc dù ghế sofa giường cũng là một chiếc ghế giúp thư giãn, nghỉ ngơi tương đối dễ chịu, nhưng với với giường ngủ thông thường thì chúng không thể so sánh được. Để giảm thiểu nhược điểm này, bạn nên mua ghế có đệm đạt tiêu chuẩn.

Phải liên tục gấp xếp

Sau khi ngủ dậy, bạn phải gấp xếp cho nó trở lại là một chiếc ghế sofa thông thường. Những lúc cần nghỉ ngơi, bạn lại phải trải ra thành giường ngủ. Nếu phải thực hiện việc này liên tục thì bạn cần phải thật nhẹ nhàng. Nếu lỡ dùng lực mạnh, nguy cơ ghế bị gãy, hỏng là rất cao.

Kích thước lớn, trọng lượng nặng

Vì phải đảm nhận nhiều công năng, ghế sofa giường ngủ thường được thiết kế kích thước đủ lớn cũng như trọng lượng đủ nặng. Do đó nó gây nhiều khó khăn trong khi di chuyển. Vì vậy, bạn hãy yêu cầu đơn vị cung cấp giao hàng và lắp đặt tận nơi mà bạn mong muốn.

Sức chứa hạn chế

Những chiếc ghế sofa giường trên thị trường chỉ chứa đủ một người nằm. Nếu muốn 2 người nằm, bạn nên chọn loại lớn hơn. Nó sẽ chiếm thêm diện tích và chi phí.

Như vậy, bạn đã nắm rõ ưu và nhược điểm của sản phẩm ghế sofa giường gỗ. Chắc chắn bạn đủ thông minh để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất. Hi vọng bạn sẽ tìm được mẫu ghế ưng ý nhất với không gian phòng khách nhà mình.

 

About Author: