Có nên mua ghế salon gỗ cho phòng khách

Với sự ra đời và cải tiến của các mẫu nội thất, trên thị trường hiện nay có vô vàn các sản phẩm bàn ghế khác nhau và salon gỗ không còn chiếm vị trí độc tôn như trước. Chính vì lý do đó, không ít khách hàng trở lên phân vân và lăn tăn liệu có nên mua salon gỗ. Để có quyết định chính xác, chúng ta cùng phân tích ưu, nhược điểm của sản phẩm này.

Ưu điểm của ghế salon gỗ

Ghế salon gỗ có nhiều ưu điểm nổi bật

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến của ghế salon gỗ chính là sản phẩm này có tuổi thọ rất cao. Cho dù có vô vàn các loại vật liệu mới ra đời, thì khó lòng có chất liệu nào vượt qua được gỗ tự nhiên. Mặc dù ghế sofa được đánh giá rất cao về giá trị thẩm mỹ, nhưng chỉ sau vài năm sử dụng giá trị của chúng cũng xuống cấp không hề ít. Chính vì lý do đó, ghế salon gỗ tự nhiên vẫn rất được yêu thích và ưa chuộng. Ngoài ra, sản phẩm này còn mang đến sự sang trọng, đơn giản và tinh tế cho phòng khách của các gia đình. Nhờ có thiết bị này mà không gian trở lên mộc mạc, ấm áp hơn rất nhiều.

Nhược điểm của ghế salon gỗ

Giá thành cao là một trong những nhược điểm lớn của salon gỗ

Mặc dù sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật, nhưng không thể phủ nhận ghế salon phòng khách bằng chất liệu gỗ tự nhiên cũng có không ít nhược điểm. Trong đó, giá thành cao là điều được nhiều người biết đến cũng như cảm thấy lăn tăn nhất khi quyết định. Do gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm và đắt đỏ, lại mất rất nhiều công mới có thể hoàn thành một bộ ghế nên giá thành của thiết bị này khá cao và không phải ai cũng có điều kiện để sở hữu. Ngoài ra, gỗ tự nhiên có mẫu mã và kiểu dáng không được đa dạng.

Quanh đi, quẩn lại cũng chỉ có vài mẫu nhất định với màu sắc không được bắt mắt và ấn tượng cho lắm. So với các chất liệu mới như nhựa, MDF, MFC hay gỗ nhựa thì giá trị thẩm mỹ lẫn giá thành đều có sự lép vế hơn hẳn. Ngoài ra, ghế salon gỗ còn là môi trường lý tưởng cho mối mọt tấn công. Nếu không phát hiện và xử lý kịp thời, chỉ sau một thời gian ngắn chúng sẽ phá hủy toàn bộ thiết bị. Việc một sản phẩm có cả ưu, nhược điểm là điều hết sức bình thường. Cái chính là dựa sở thích cũng như nhu cầu và sự phù hợp của mình mà khách hàng sẽ quyết định có nên lựa chọn thiết bị này hay không.

About Author: