Chọn tủ áo cho phòng ngủ hẹp

Tủ áo hiện nay không chỉ đơn thuần có chức năng chứa đồ, mà nó đã trở thành món đồ nội thất không thể thiếu trong gia đình mỗi người. Việc lựa chọn một chiếc tủ phù hợp với không gian sống cần là việc vô cùng quan trọng để tạo nên sự thoải mái khi sinh hoạt. Dưới đây là một số loại tủ mà bạn có thể sử dụng để giảm thiểu tối đa sự tốn diện tích phòng.

  1. Tủ âm tường

Tủ áo gỗ tự nhiên âm tường luôn là giải pháp cứu cánh cho những gia đình có diện tích phòng ngủ nhỏ.  Mỗi chiếc tủ áo loại này đều có những nét riêng biệt mang các phong cách như hiện đại, cổ điển,… ngoài ra chúng còn được thiết kể theo nhiều mẫu mã và màu sắc khác nhau. Đây là sự lựa chọn hai trong một cho những ai muốn lựa chọn một chiếc tủ vừa tốt về chất lượng, mẫu mã vừa tiết kiệm được phần lớn diện tích, và bạn có thể thoải mái lựa chọn thêm những món đồ nội thất phòng ngủ khác.

Với tủ áo âm tường, bạn có thể tận dụng bất cứ vị trí trống nào, có thể là sau cửa, góc phòng. Ngoài ra bạn còn có thể thiết kế thêm các kệ với các chức năng khác như kệ tivi, kệ để giày, kệ sáng  cho tủ. Với kết cấu âm tường, khi bạn đóng cánh tủ, tủ áo sẽ trông như một mảng tường với màu sắc nổi bật.

  1. Tủ đặt góc

Nếu bạn không muốn lãng phí vị trí của góc tường, và tiết kiệm những vị trí khác của phòng, thì hãy chọn cho mình một chiếc tủ áo đặt góc. Thường được thiết kê cao sát trần, tủ không những  tận dụng được một số góc chết của nhà mà còn tạo ra điểm độc đáo cho căn phòng.

chon-tu-ao-cho-phong-ngu-hep-1

Tủ áo đặt góc

Cũng như tủ âm tường, bạn cũng có thể thiết kế thêm cho chiếc tủ đặt góc của mình thêm không gian đặt giày dép, mũ, túi xách, hay ngăn kéo đựng mỹ phẩm,…

  1. Tủ áo kết hợp giường ngủ

Bạn nghĩ sao về một chiếc giường có thể cất trữ quần áo. Mỗi sáng thức dậy bạn chỉ cần kéo ngăn kéo phía dưới giường là đã có thể tìm thấy ngay một bộ đồ cho mình. Đây được xem như là một phần kết hợp hai trong một cực kì hoàn hảo đồng thời bạn lại có được một chiếc giường ngủ thật độc đáo cho phòng ngủ của mình.

Đặc biệt, kiểu tủ áo này cực kì thích hợp, thuận tiện cho những gia đình có em bé. Bạn  sẽ không cần phải thường xuyên đi lại lục đồ cho con khi đang trông bé trên giường. Mọi thứ sẽ thật ngăn nắp và bạn sẽ không phải tốn thêm diện tích phòng cho một chiếc tủ cồng kềnh.

chon-tu-ao-cho-phong-ngu-hep-2

Tủ quần áo kết hợp với giường

Ngoài những  loại tủ trên, bạn còn có thể lựa chọn cho mình những tủ áo cánh trượt, hoặc không cánh, tủ đa năng,… hay có thể tạo vách ngăn bằng chính chiếc tủ của mình, vừa tiết kiệm được diện tích phòng, vừa tiết kiệm được chi phí xây dựng.

Trên đây là một số gợi ý của chúng tôi về các loại tủ áo giúp bạn tiết kiệm tối đa không gian phòng ngủ của mình. Chúc bạn có một không gian nghỉ ngơi thật thoải mái.

About Author: