Chọn sofa góc cho phòng khách nhỏ hẹp gọn gàng

Diện tích luôn ảnh hưởng dến sự lựa chọn mua đồ dùng nội thất và sofa góc cũng không phải ngoại lệ, diện tích phòng khách hạn chế nhiều tới kích thước, kiểu dáng hay sự bố trí sắp đặt của đồ dùng nội thất cùng với sofa trong phòng khách. Nên khi chọn thì người ta chỉ hướng tới tiêu trí đẹp, gọn gàng.

Kiểu dáng sofa thường sử dụng cho phòng khách là kiểu dáng nhỏ hẹp đáp ứng được nhu cầu tiêu chuẩn gọn gàng là bộ ghế sofa góc đẹp,đặc biệt với phòng khách cực nhỏ, thì sofa góc nhỏ là sự lựa chọn nhiều nhất bởi kích thước nhỏ gọn, sofa góc L có kích thước ngắn, vừa phải cũng là lựa chọn giúp không gian ngăn nắp và gọn, dễ kết hợp với những mónd dồ nội thất khác như bàn trà, tủ phòng khách…..Ở một số trường hợp cần thêm diện tích sử dụng, sofa đơn nhỏ hoặc đôn kết hợp với sofa góc nhỏ cũng là lựa chọn được sử dụng tạo nên bộ sofa phòng khách có kiểu dáng gọn gàng.

Lựa chọn phong cách sofa: Điểm chú ý khác là phong cách thiết kế của sofa cho phòng khách nhỏ hẹp, phong cách hiện đại thường có chi tiết nhỏ và đơn giản hơn phong cách cổ điển đồi hỏi phải chạm khắc tinh xảo hơn. Bên cạnh đó sự hiện đại sẽ có sự biến chuyển linh hoạt, giá cả cũng rẻ hơn so với kiểu dáng cổ điển. Cho dù màu sắc sofa cổ điển sang trọng, thu hút tới mức nào thì đối với một không gian eo hẹp về diện tích người ta vẫn ưu tiên phong cách hiện đại hơn.

Lựa chọn màu sắc:Việc lựa chọn màu sắc của sofa cũng ảnh hưởng tới không gian thẩm mỹ của căn phòng, chọn lựa sofa nào với kiểu dáng nhỏ gọn đều đem lại sự ấn tượng cho phòng khách với màu sắc riêng biệt. Tuy nhiên, với không gian nhỏ hẹp, sự bố trí của màu sắc sofa liên quan trực tiếp tới tone màu chủ đạo của căn phòng, nên chọn bọc ghế sofa màu đậm nhạt riêng sẽ mang tác dụng khác. Ví dụ khi phòng khách có ông màu nhạt thì lựa chọn sofa màu nhạt để có được sự đồng bộ và thoáng đãng hơn nhưng nếu màu đậm thì sẽ có điểm nhấn tốt hơn.

Những họa tiết thường chỉ có sofa vải đẹp được thiết kế, quý vị nên chọn họa tiết cực kỳ đơn giản không quá phức tạp sẽ phù hợp với phòng khách nhỏ hẹp, giúp không gian thoáng và ấn tượng hơn.

Trên đây là tất cả các yếu tố bạn chọn để có được bộ ghế sofa góc ấn tượng nhất cho phòng khách của mình. Hy vọng rằng bạn sẽ lựa chọn được chính xác nhất.

About Author: