Chọn mua và bài trí bàn trang điểm theo phong thủy để rước tài lộc

Việc chọn mua và bài trí bàn trang điểm  nói riêng, nội thất phòng khách nói chung phải cần chú ý đến yếu tố phong thủy để tạo ra sự cân bằng về năng lượng âm dương, đem đến cho con người một không gian nghỉ ngơi thư giãn thoải mái, dễ chịu nhất, xua tan đi những điều không may trong cuộc sống.

chon-mua-va-bai-tri-ban-trang-diem-theo-phong-thuy-de-ruoc-tai-loc-1

Nên kê bàn trang điểm song song giường ngủ

Bàn trang điểm là một trong những vật dụng không thể thiếu được trong không gian phòng ngủ vừa giúp chị em phụ nữ làm đẹp mỗi ngày vừa là điểm nhấn, làm tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho không gian phòng ngủ. Việc lựa chọn bàn phấn trang điểm bên cạnh việc chú ý đến kiểu dáng, tính năng sử dụng thì vấn đề phong thủy cũng hết sức được quan tâm. Bởi theo quan niệm bao đời của người Việt nếu lựa chọn được một chiếc bàn trang điểm hợp mệnh thì sẽ giúp mang lại nhiều may mắn , tài lộc trong cuộc sống. Với mỗi mệnh việc lựa chọn bàn trang điểm có những đặc trưng nhất định.  Ví dụ nếu bạn là người mệnh Kim thì nên chọn những bàn trang điểm được làm từ chất liệu kim loại có màu trắng, xám… còn nếu bạn là người mệnh Mộc thì một chiếc bàn trang điểm chất liệu gỗ màu nâu đất, màu vàng nâu… sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời…

Sau khi đã lựa chọn được bàn phấn trang điểm ưng ý, phù hợp với bản mệnh thì công đoạn tiếp theo là việc bài trí. Mặc dù chỉ là một vật dụng nhỏ nhưng việc bài trí bàn trang điểm như thế nào thì không phải là chuyện đơn giản. Vị trí đặt bàn trang điểm thích hợp nhất là song song với giường ngủ như thế  sẽ tạo nên từ trường phong thủy cân bằng,, hài hòa hoặc bên cạnh cửa sổ để có thêm nguồn sáng vừa giúp chị em phụ nữ trang điểm dễ dàng, thuận tiện hơn, vừa có ý nghĩa tốt về mặt phong thủy.

Đối với những bàn trang điểm có thiết kế thêm gương thì việc bài trí cần phải chú ý hơn rất nhiều. Tuyệt đối không nên kê bàn trang điểm có gương tại những vị trí sau đây:

chon-mua-va-bai-tri-ban-trang-diem-theo-phong-thuy-de-ruoc-tai-loc-2

Không nên kê bàn trang điểm đối diện với cửa

Thứ nhất, không nên kê bàn trang điểm có gương đối diện với cửa phòng ngủ, bởi khi mở cửa phòng ngủ, nhất là vào buổi tối bạn sẽ bị giật mình do hình ảnh của mình bị phản chiếu vào trong gương

Thứ hai, không nên kê bàn trang điểm đối diện với đầu giường ngủ sẽ tạo ra nguồn năng lượng không tốt khiến bạn mất ngủ và hay gặp nhiều ác mộng.

Thứ ba, không nên kê bàn trang điểm trực diện với cửa sổ, gương ở bàn trang điểm sẽ hấp thụ những luồng khí không tốt từ cửa sổ, đem đến những điều không may trong cuộc sống.

About Author: