Chọn mua kích thước kệ ti vi thế nào cho hợp lí?

Kích thước là một tiêu chí quan trọng mà bạn cần quan tâm khi chọn mua kệ ti vi. Dù lựa chọn kệ ti vi theo mẫu mã nào thì bạn cũng cần đảm bảo đủ các yếu tố sau về mặt kích thước.

chon-mua-kich-thuoc-ke-ti-vi-nao-cho-hop-li-2

Kệ ti vi

  1. Kích thước kệ ti vi phải tương xứng với diện tích đặt kê

Kích thước kệ tivi phòng khách phải cân xứng với căn phòng, thông thường các mẫu kệ cho không gian này sẽ được tạo kiểu với kích thước rộng hơn so với phòng ngủ hay phòng ăn. Nguyên nhân bởi không gian này thường rộng nhất trong nhà, đồng thời bạn cũng cần một số giá kệ để lưu trữ hoặc trang trí cho căn phòng thêm bắt mắt hơn.

  1. Kích thước kệ ti vi có liên quan mật thiết với bàn trà sofa

Thông thường kích thước kệ tivi phòng khách sẽ liên quan tới chiều của bàn ghế trong phòng khách, khoảng cách từ chỗ ngồi tới tivi, tivi treo hay tivi đặt, kích thước của tivi, phong cách nội thất trong phòng có ảnh hưởng lớn tới không gian gia đình. Khi mua tủ tivi chủ nhà sẽ căn theo khoảng cách từ chiếc kệ tivi tới vị trí người ngồi trên ghế sofa hoặc dưới sàn nhà. Theo như nguyên tắc thì nếu kệ đứng, nó sẽ có độ rộng phải bằng hay lớn hơn tivi tạo nên sự cân bằng, nếu là kệ ngang cần phải chú ý tới chiều sâu của chiếc kệ thích hợp với không gian căn phòng nhất.

  1. Kích thước kệ ti vi chịu ảnh hưởng bởi phong cách thiết kế

Đối với thiết kế bàn ghế phòng khách và kệ tivi mang phong cách cổ điển sẽ có kích thước cao hơn so với những mẫu mang phong cách hiện đại bởi tivi thường được đặt trực tiếp lên kệ. Mặt khác nếu sử dụng mang phong cách này, không gian ngôi nhà phải rộng nên kích thước của kệ tivi sẽ có chiều cao khoảng 58cm – 78cm. Đối với những căn hộ mang phong cách hiện đại, căn phòng khách có diện tích nhỏ, khoảng cách từ chỗ ngồi tới kệ tivi gần thì chiều cao của những mẫu kệ tivi sẽ khoảng 400mm – 450mm đối với tivi treo và 500mm – 600mm đối với tivi đặt trên kệ là phù hợp.

  1. Kích thước kệ tivi phù hợp với khả năng sử dụng

Khi sử dụng mẫu kệ tivi, tùy thuộc vào từng chức năng của sản phẩm như bạn muốn chọn mẫu với kiểu dáng kết hợp với đầu đĩa, giá để đồ trang trí,… mang tới sự thu hút, trẻ trung và  giúp căn phòng thêm rộng rãi, ấn tượng thì kích thước của kệ tivi cũng vì thế mà thay đổi so với mục đích chỉ để tivi.

Việc chọn lựa những kích thước chuẩn nhất cho căn phòng sẽ góp phần giúp cho khách hàng sở hữu một không gian đẹp, sang trọng, thoải mái khi sử dụng. Do đó, hi vọng rằng với những chia sẻ trên đây các gia đình sẽ có cho được một chiếc kệ ti vi phù hợp nhất về mặt kích thước

About Author: