Chọn mua giường ngủ cho bé sơ sinh như thế nào là chuẩn?

Nhắc đến chọn mua giường ngủ cho bé sơ sinh rất nhiều bậc cha mẹ cho rằng không cần thiết. Tuy nhiên thực tế cho thấy, việc để trẻ phát triển trong môi trường tự lập từ nhỏ sẽ giúp trẻ phát triển tốt hơn. Vậy bạn đã biết cách chọn giường cho bé chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích của việc mua giường ngủ cho trẻ sơ sinh

Trong khoảng thời gian 3 tháng đầu do bé còn non nớt nên việc bé ngủ cúng bố mẹ để lấy hơi ấm từ mẹ và bố mẹ dễ quan sát con là điều cần thiết. Tuy nhiên khi bé đã cứng cáp hơn, việc cho trẻ ngủ riêng ở giường của mình là điều được khuyến khích. Bởi trẻ sơ sinh cần có không gian thoáng đãng, thoải mái để chơi và ngủ. Khi trẻ ngủ cùng bố mẹ sẽ chật chội và có nguy cơ thiếu không khí hơn. Rất nhiều trường hợp bố mẹ, anh chị ngủ quên đè lên trẻ khi ngủ vô cùng nguy hiểm.

Hơn nữa, việc để trẻ sơ sinh ngủ riêng ở giường của mình sẽ giúp trẻ hình thành tính tự lập, không quấn hơi mẹ.

Giường ngủ khung gỗ cho trẻ sơ sinh

Lưu ý khi chọn giường ngủ cho trẻ sơ sinh

Với trẻ sơ sinh, mua giường ngủ cho trẻ hay còn gọi là nôi hiện nay vô cùng đa dạng. Bạn có thể thoải mái chọn giường tùy theo sở thích, nhu cầu sử dụng, giới tính cũng như điều kiện kinh tế gia đình. Tuy nhiên, các bậc cha mẹ nên nắm vững nhưng kinh nghiệm sau:

  • Chọn chất liệu giường ngủ cho trẻ: trên thị trường hiện có nhiều loại giường bằng các chất liệu như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, nhựa, inox,.. Tuy nhiên, tốt nhất với sức khỏe của trẻ vẫn là giường gỗ tự nhiên. Chất gỗ rắn chắc, bền bỉ, vững chãi, có mùi hương tự nhiên, thân thiện với sức khỏe con người và môi trường.
  • Chọn kích thước giường ngủ: Mua giường cho trẻ sơ sinh bạn phải chọn nội thất có kích thước phù hợp với độ tuổi của trẻ cũng như diện tích căn phòng. Hiện nay một số loại giường ngủ có thiết kế thông minh vừa là giường ngủ vừa là chiếc cũi để trẻ có thể đứng vịn, chơi đùa. Giường có thể dùng từ lúc nhỏ đến 4-5 tuổi.
  • Vị trí đặt giường ngủ của trẻ: với trẻ sơ sinh, không gian thoáng mát, sạch sẽ là điều quan trọng nhất, vì vậy khi kê giường ngủ của trẻ bạn nên chọn không gian giữa phòng ngủ, sát với giường ngủ của bố mẹ.
  • Thường xuyên vệ sinh giường gỗ đẹp cho trẻ, giặt chăn ga gối thường xuyên để đảm bảo trẻ được phát triển trong môi trường trong lành nhất. Không đặt gấu bông, đồ chơi quá nhiều rong giường ngủ của trẻ, dễ khiến trẻ bị ngạt khi nằm ngủ.

Hy vọng với những chia sẻ nho nhỏ trên đây bạn sẽ biết cách chọn mua và bài trí giường ngủ cho trẻ sơ sinh đúng cách.

 

About Author: