Chọn mua ghế sofa cho phòng khách chung cư nhỏ như thế nào?

Trong không gian phòng khách mỗi gia đình thì bộ ghế sofa là món đồ không thể thiếu. Tùy theo thực tế diện tích cũng như hình khối không gian phòng khách mà bạn tính toán chọn mua ghế sofa cho hợp lí. Với mô hình phòng khách chung cư nhỏ thì nên chọn lựa ghế sofa thế nào? Những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ phần nào giúp bạn giải đáp vấn đề này.

chon-mua-ghe-sofa-cho-phong-khach-chung-cu-nho-nhu-nao-1

Ghế sofa phòng khách nhỏ

  1. Kích thước và kiểu dáng ghế sofa cho phòng khách chung cư nhỏ

Bộ ghế sofa phòng khách lí tưởng cho không gian là bộ ghế sofa có kích thước phù hợp với không gian. Với những căn hộ chung cư nhỏ thì nên chọn những bộ ghế sofa có kích thước nhỏ dạng góc chữ L, ghế sofa giường hoặc ghế sofa modul có kích thước phù hợp với diện tích của không gian phòng khách. Với những bộ ghế sofa góc chữ L sẽ giúp khai thác tối đa diện tích ở những góc nhà giúp không gian trở nên rộng rãi thoải mái hơn. Với bộ ghế sofa giường thì nó không chỉ là nơi để bạn tiếp khách, trò chuyện cùng gia đình mà nó còn là một chiếc giường ngủ êm ái cho bạn khi cần thiết và nó còn là nơi chứa đồ tiện dụng cho bạn.

  1. Màu sắc ghế sofa cho phòng khách chung cư nhỏ

Màu sắc cũng là một tiêu chí quan trọng mà bạn cần lưu ý khi chọn mua. Đối với phòng khách chung cư nhỏ bạn nên chọn những gam màu sáng như trắng, be, xanh để giúp không gian được mở rộng hơn tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái hơn. Ngoài ra bạn có thể chọn màu sắc ghế sofa theo ngũ hành phong thủy hoặc theo sở thích và màu sắc của những nội thất khác để tạo thành một tổng thể hoàn hảo cho không gian phòng khách gia đình mình.

  1. Chất liệu ghế sofa phòng khách cho chung cư nhỏ

Chất liệu vỏ bọc ghế của ghế sofa phòng khách ngày nay rất đa dạng phong phú với nhiều loại khác nhau như vải, nỉ, da, giả da, nhung…mỗi loại có những đặc điểm và giá thành riêng, tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn chọn cho mình một chất liệu thích hợp. Với mô hình phòng khách chung cư nhỏ thì bạn nên chọn ghế sofa vải tươi sáng để khiến tầm nhìn không gian được thông thoáng hơn.

chon-mua-ghe-sofa-cho-phong-khach-chung-cu-nho-nhu-nao-2

Ghế sofa phòng khách chung cư

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ghế sofa khác nhau như ghế sofa góc, sofa giường, ghế dựa…mỗi loại đều có những đặc điểm nổi bật riêng và phù hợp với một số không gian nhất định. Để chọn được bộ ghế sofa thích hợp cho không gian phòng khách của căn hộ chung cư nhỏ, bạn có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết trên đây của chúng tôi nhé.

About Author: