Chọn mua bàn trà sofa với bốn tiêu chí cơ bản nhất

Chỉ cần nhìn nội thất trong phòng khách, khách tới chơi nhà có thể hiểu về chủ nhân của nó, nhất là đối với bộ bàn trà sofa, vật dụng luôn được bài trí ở khu vực trung tâm như phòng khách. Sự trang trọng, hiện đại của một bộ bàn trà sofa sẽ góp phần tạo nên sự độc đáo cho không gian phòng khách mỗi gia đình. Do đó khi chọn mua bạn cần cân nhắc, tính toán thật kĩ các yếu tố mà bài viết chúng tôi đề cập dưới đây nhé.

chon-mua-ban-tra-sofa-voi-bon-tieu-chi-co-ban-nhat-1

Bàn trà sofa phòng khách

  1. Chất liệu bàn trà sofa phòng khách

Bàn trà hiện nay được làm với rất nhiều loại chất liệu, hình dạng, hình thức khác nhau, tuy nhiên nguyên liệu gỗ vẫn được nhiều người chọn nhất. Bàn được làm từ gỗ vừa cổ điển, vừa bền, lại đẹp. Trên thị trường có 2 loại gỗ đó là gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên mà bạn có thể cân nhắc chọn mua.

  1. Kích thước bàn trà sofa phòng khách

Bạn nên tập trung tới kích thước của bàn trà tương ứng với các nội thất khác trong phòng như ghế sofa, tủ ti vi, ly, cốc đựng nước, các vật trang trí khác. Bàn trà tốt nhất là vừa phải, tương thích với bộ ghế, không chiếm quá nhiều không gian phòng khách. Không nên mua bàn quá rộng vì nó sẽ làm cản trở sự hoạt động cũng như làm cho khoảng không gian biến thành chật chội hơn nhiều..

  1. Hình khối bàn trà sofa phòng khách

Để tạo nên một thể thống nhất trong phòng khách thì việc chọn một bàn trà thật phong cách về hình thức là một thước đo cực kỳ quan trọng. Để chọn được phong cách yêu thích, bạn nên xem xét trực quan hình dáng của nội thất phòng khách, trường hợp như phân bố hiện đại nên chọn những mẫu bàn trà gỗ bố trí đơn thuần và hứng thú với bộ ghế sofa. Bàn có hình chữ nhật, hình bầu dục là lý tưởng nhất. Nếu chọn Hình vuông thì không nên chọn bàn có góc quá nhọn.

  1. Màu sắc bàn trà sofa phòng khách

Bàn trà phòng khách tuy chiếm không gian không nhiều trong gian phòng khách nhưng tông màu của nó có ảnh hưởng lớn tới bàn ghế sofa trong phòng tiếp khách. Vì vậy, việc lựa chọn màu sắc bạn cũng cần phải để ý đặc thù là khoảng không nhỏ. Nếu khoảng không nơi tiếp khách nhỏ thì bạn nên tậu bàn màu sơn tươi sáng, điều này sẽ làm khu vực phòng khách càng thoáng mát và thoáng rộng hơn.

chon-mua-ban-tra-sofa-voi-bon-tieu-chi-co-ban-nhat-2

Chọn  mua bàn trà sofa phòng khách

Bước vào không gian phòng khách thì bộ bàn trà sofa là vật dụng đưoc chú ý hơn cả. Không phải bàn trà sofa càng to càng đắt tiền theo cách nghĩ của nhiều người, thì càng thu hút. Đó là những quan niệm hết sức sai lầm. Chọn một chiếc bàn trà sofa với kiểu dáng đẹp, thanh cao, màu sắc hợp với không gian sẽ làm cho nội thất phòng khách mỗi gia đình thêm sang trọng, hài hòa

About Author: