Cần quan tâm đến các tiêu chí nào khi chọn mua bàn phấn trang điểm

Bàn phấn trang điểm là món đồ không thể thiếu được trong không gian phòng ngủ mỗi gia đình. Ngoài chức năng trang điểm bàn phấn còn có giá trị làm đẹp không gian. Để ý đầy đủ các yếu tố dưới đây khi chọn mua bàn phấn chắc chắn bạn sẽ có một chiếc bàn phấn ưng ý nhất.

Bàn trang điểm

  1. Chọn mua bàn phấn vừa vặn về kích thước

Bàn trang điểm nên có kích cỡ phù hợp với kích cỡ phòng. Đối với phòng to không nên chọn bàn trang điển quá nhỏ như vậy sẽ làm mất cân đối cho không gian nhà bạn. Lựa chọn bàn phấn trang điểm tương thích với diện tích không gian phòng ngủ là nguyên tắc cơ bản nhất mà chị em cần tuân theo nếu muốn “ dễ dàng” hơn khi bài trí.

  1. Chú ý chức năng gương soi khi chọn mua bàn phấn

Gương là một bộ phận quan trọng nhất của bàn phấn trang điểm vì nó không những quyết định đến thẩm mỹ của chính chiếc bàn phấn đó mà của cả không gian phòng ngủ . Đối với bàn phấn nhỏ bạn nên chọn gương tròn hoặc bầu dục. Hình chữ nhật phù hợp với bàn trang điểm có khung to và vừa.

  1. Không bỏ qua tác động màu săc của bàn phấn khi chọn mua

Để không làm màu sắc của cả phòng thiếu hòa hợp và mất thẩm mỹ bạn nên đặc biệt chú ý đến màu sắc của bàn phấn trang điểm. Nên chọn tông màu sao cho phù hợp với tủ quần áo, giường ngủ và màu sơn tương. Thường thì bàn trang điểm có màu sắc trang nhã rất dễ kết hợp với nội thất khác trong phòng. Tuy nhiên, nếu yêu thích sự cá tính thì một chiếc bàn phấn màu sắc nổi bật cũng là một sự lựa chọn không tồi.

  1. Đừng bỏ qua ánh sáng của bàn phấn trang điểm khi chọn mua

Bàn phấn nên có ánh sáng để giúp cho góc trang điểm sáng hơn khi sử dụng. Vị trí ánh sáng tốt nhất là ở trên gương hoặc hai bên, tránh các vị trí còn lại nếu bạn không muốn bị khó khăn vì ánh sáng chói của đèn điện phản xạ qua mặt gương. Vị trí ánh sáng tốt nhất là ở trên gương hoặc hai bên Sự phản chiếu ánh sáng từ phía sau qua tấm gương sẽ gây khó khăn, bất tiện cho quá trình trang điểm.

Bàn phấn đẹp

Bàn phấn trang điểm từ lâu đã không còn là món đồ nội thất xa lạ đối với chị em phái đẹp. Chọn mua được một chiếc bàn phấn đẹp, tiện ích là điều mà bất kì chị em  nào cũng mong muốn. Với những chia sẻ trong bài viết trên đây chắc chắn chị em sẽ có thêm kinh nghiệm cho mình khi chọn mua món đồ nội thất thiết yếu này.

About Author: