Cách vệ sinh bàn trà sofa phòng khách

Nội thất trong gia đình nếu bạn biết cách sử dụng và thường xuyên vệ sinh lau chùi một cách khoa học và hợp lý thì có lẽ trông lúc nào cũng sáng bóng như mới. Tuy nhiên, không phải ai cũng vệ sinh được thường xuyên và biết cách vệ sinh sao cho đúng, do đó bạn cần chú ý tới cách vệ sinh bàn trà sofa.

Sự đa dạng về các loại bàn trà sofa hiện nay

Với không gian sống hiện đại ngày nay, sự xuất hiện của bộ ghế sofa và bàn trà sofa đẹp đã là một thiết kế tất yếu không thể thiếu được. Bàn trà sofa cũng ngày một trở nên phong phú đa dạng hơn với đầy đủ các kiểu dáng, mẫu mã và kích thước khách nhau.

Bàn trà sofa cũng có những chất liệu khác nhau, giúp bạn có thể lựa chọn được loại nào có thể phù hợp và hài hòa cùng bộ ghế sofa để tạo nên một phòng khách thanh lịch, sang trọng.

Với sự đa dạng về kiểu dáng và chất liệu của bàn trà sofa tất nhiên sẽ lại có những cách vệ sinh khác nhau sao cho phù hợp với từng loại nhằm đảm bảo việc vệ sinh được hiệu quả nhất và mang tới thời gian sử dụng lâu dài hơn cho gia đình.

Những lưu ý khi vệ sinh bàn trà trong không gian phòng khách

Việc vệ sinh bàn trà sofa cần phải có một số chú ý nho nhỏ để đảm bảo sau khi lau chùi sẽ có được sản phẩm hoàn hảo và tuyệt vời hơn.

Với các loại bàn bằng gỗ cần hạn chế tiếp xúc với nước, đặc biệt là nước đổ trên bàn. Bởi chất liệu gỗ sẽ có thể bị mốc hoặc làm xỉn màu, mất đi nét đẹp vốn có của gỗ.

Với mặt kính bạn nên sử dụng giấy báo cùng dung dịch lau kính thông thoáng để lau mặt bàn khi sử dụng giúp cho mặt bàn luôn sáng bóng như mới. Sau đó bạn nên dùng khăn mềm khô lau lại một lần nữa để đảm bảo mặt bàn được khô kin kít.

Điều đặc biệt quan trọng là bạn tuyệt đối không nên sử dụng các loại nước tẩy rửa mạnh vì như thế vô hình bạn đã làm bào mòn và hư hại mặt bàn. Sau khi phát hiện những vết dơ bẩn bạn cũng nên xử lý chúng ngay, tránh trường hợp để vết bụi bẩn bám vào quá lâu khiến khó vệ sinh.

Bên cạnh việc vệ sinh làm sạch vết ố bẩn, bạn cũng cần lưu ý tới vị trí đặt bàn trà. Nên tránh đặt bàn trà sofa ở những nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào như cửa sổ.

Ngoài ra, bạn cũng cần nên lau bàn trà bằng khăn mềm, vắt khô, không nên dùng khăn ướt quá hay khăn có dính lông bụi, khi lau sẽ bị bám vào mặt bàn và làm dơ thêm chứ không sạch hơn.

Như vậy, chỉ với một số lưu ý nhỏ là bạn có thể vệ sinh và lau chùi đúng cách bàn trà sofa để luôn giữ cho chúng được sạch đẹp và sáng bóng như mới. Tất nhiên, bạn cũng cần phải làm việc này thường xuyên, tránh để quá lâu mới vệ sinh chúng.

About Author: