Cách vệ sinh bàn phấn đúng cách

 

Chiếc bàn phấn là sản phẩm không còn xa lạ gì trong các gia đình hiện nay. Mặt hàng sản phẩm đồ dùng nội thất này được sử dụng trong mọi không gian phòng ngủ của các chị em phụ nữ. Vậy làm thế nào để giữ gìn tuổi thọ bàn phấn được lâu dài? Chúng tôi sẽ bật mí cho các chị em qua một vài tip chia sẻ sau đây.

Thường xuyên làm sạch bàn phấn

Bàn phấn là đồ dùng hàng ngày của các chị em nên việc chúng ta thường xuyên sử dụng là khó tránh khỏi, chính vì thế nơi đây cần được làm sạch hàng ngày vừa đảm bảo vệ sinh cho người dùng vừa duy trì được vẻ đẹp sạch cho không gian.

Việc vệ sinh bàn phấn cũng đơn giản, người sử dụng chỉ cần vài các thao tác đơn giản như sắp xếp, thu gom lại các đồ dùng trên bàn phấn trang điểm là sẽ tạo nên một không gian mới cho chiếc bàn phấn.

Bàn phấn tùy theo chất liệu sản phẩm mà có cách vệ sinh khác nhau, nhưng nhìn chung việc vệ sinh bằng khăn mềm là có thể làm sạch được các bụi bám trên bề mặt bàn phấn. Với một số vết ố như mực hoặc là son môi thì bạn có thể sử dụng thêm nước tẩy trang để làm sạch được toàn diện vết bẩn. Nhưng tuyệt đối không được dùng khăn ướt lau bề mặt vì nếu không làm khô lại thì nước sẽ làm hoen rỉ hoặc là mọt bề mặt chất liệu bàn phấn.

Bạn cũng cần thi thoảng mở cửa các ngăn kéo bàn phấn để thông thoáng, tránh ẩm mốc bám trên tủ mà gây hư hại.  Hãy chọn các ngày nắng đẹp để mở cánh tủ cho không khí lưu thông, ánh sáng mặt trời sẽ làm tiêu diệt bớt nấm mốc.

Chọn vị trí kê bàn phấn trang điểm

Nhiều người cho rằng kê bàn trang điểm ở đâu cũng được nhưng không biết rằn việc kê bàn trang điểm ở vị trí thích hợp vừa thuận tiện sử dụng vừa giúp kéo dài tuổi thọ cho bàn phấn trang điểm hơn.

Bàn trang điểm nên chọn kê ở nơi có vị trí thông thoáng để không bị thời tiết làm ảnh hưởng đến chất liệu sản phẩm. Nếu bạn kê bàn trang điểm ở ngay cửa sổ thì có thể ánh nắng chiếu nhiều vào sẽ làm cho bề mặt bàn phấn trang điểm bị các vết rạn, bong tróc màu sơn phủ. Hoặc nếu như bạn kê bàn phấn trang điểm ở nơi mà ẩm ướt, bị dột thì nước sẽ thấm vào bàn trang điểm, lâu dần làm hư hỏng.

Vì thế hãy tìm một vị trí phù hợp trong căn phòng để kê đặt bàn phấn trang điểm để duy trì tuổi thọ cho mặt hàng nội thất này của gia đình.

About Author: