Cách thiết kế nội thất cho phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi và thư giãn của mỗi thành viên trong gia đình sau một ngày học tập và làm việc căng thẳng. Vậy làm sao để thiết kế và bày trí các món đồ nội thất phòng ngủ được hợp lý nhất nhằm đem lại hiệu quả cao cho không gian sử dụng?

Những lưu ý sắp đặt nội thất phòng ngủ

Nếu bạn đang chưa hài lòng với phòng ngủ của mình và đang lên phương án bố trí nội thất phòng ngủ phù hợp thì những lời khuyên sau dưới đây sẽ rất hữu ích với bạn trường hợp này đấy nhé.

Giường ngủ là thành phần quan trọng nhất, do đó nó luôn là tâm điểm của cả phòng ngủ của bạn. Theo truyền thống thì giường ngủ thường có kích thước 1.6x2m và được kê dựa đầu vào tường sẽ trở thành trung tâm của sự chú ý khi bạn đặt chân vào căn phòng.

Nếu kích thước căn phòng khiến bạn không thể kê giường theo kiểu trên thì có bạn có thể lựa chọn cách kê song song với bức tường. Còn nếu phòng không được vuông vắn thì việc kê chéo giường cũng là một giải pháp tốt.

Không nên kê giường dưới cửa sổ nhất là những cửa sổ thường xuyên được mở ra bởi chúng sẽ gây bất tiện mỗi khi mở cửa. Nếu trong phòng ngủ của bạn có 2 cửa sổ trên cùng bức tường thì nên kê giường ở khoảng cách giữa 2 cửa sổ đó.

Việc sắp xếp đồ nội thất theo kiểu truyền thống sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian cũng như sử dụng nó một cách hợp lý hơn, ngoài ra chiếc giường sẽ ấn tượng hơn.

Nếu tủ quần áo đủ lớn và bạn muốn tăng thêm diện tích, không gian cho sàn nhà, vậy hãy thiết kế tủ khuyết ở giữa, chỗ vốn dành cho các ngăn kéo. Với phần không gian này bạn có thể dùng kê thêm một số đồ nội thất khác như một màn hình tivi cỡ lớn hay chiếc bàn thông minh, cách làm này sẽ khiến căn phòng sang trọng hơn hẳn.

Nguyên tắc bày trí các món đồ nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ được sử dụng cho từng nhóm người cụ thể có nhu cầu cá nhân riêng như phòng ngủ trẻ em, phòng ngủ dành cho khách hay chủ nhà… Dù đó là căn phòng dành cho đối tượng nào đi nữa thì chúng ta cũng cần đảm bảo các yếu tố sau:

Phòng ngủ không cần diện tích quá lớn nhưng vẫn cần đầy đủ tiện nghi cần thiết.

Loại bỏ sự lộn xộn để căn phòng trông rộng hơn.

Chỉ để lại những món đồ nội thất cần thiết. Nếu có thể hãy cho những thứ sử dụng theo mùa hoặc những món đồ ít khi dùng đến vào trong tủ, phòng thay đồ hoặc cất gọn trong ngăn kéo để giải phóng không gian, diện tích cho căn phòng.

Giữ giường ở vị trí thấp, chỉ để lại phần tấm kê đầu giường còn lại bỏ hết phần chắn ở chân giường.

Sử dụng gam màu sáng nhạt cho đồ nội thất, tường, sàn nhà để căn phòng trông như rộng rãi hơn.

Với sự đa dạng của các món đồ nội thất hiện nay, việc thiết kế nội thất phòng ngủ sao cho hợp lý là việc làm vô cùng quan trọng. Có như vậy, chúng ta mới cảm thấy thật thoải mái và dễ chịu mỗi khi nghỉ ngơi và thư giãn.

About Author: