Cách sắp xếp bàn phấn trang điểm khoa học mà chị em nên biết

Đồ mỹ phẩm được sắp xếp một cách gọn gàng, thuận tiện sẽ giúp bạn đẩy nhanh quá trình trang điểm hơn rất nhiều. Hãy thử hình dung bạn sẽ bớt phiền hà hơn bao nhiêu khi không phải mất thời gian tìm chọn món đồ trang điểm mình đang cần. Nếu bạn đang sở hữu quá nhiều món đồ trang điểm mà chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy tham khảo những mẹo cực hay mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

cach-sap-xep-ban-phan-trang-diem-khoa-hoc-ma-chi-em-nen-biet-1

Bàn trang điểm

  1. Chỉ sử dụng những món đồ trang điểm cần thiết

Mỗi một món đồ trang điểm đều có hạn sử dụng in trên sản phẩm. Hãy kiểm tra một lượt tất cả đồ mỹ phẩm và loại bỏ những món đồ đã hết sản phẩm bên trong hoặc không còn hạn sử dụng. Đây là bước đầu tiên bạn cần thực hiện nếu có ý muốn dọn dẹp lại đồ mỹ phẩm cho mình.

  1. Phân loại đồ trang điểm theo từng chức năng

Các thỏi son môi cần được xếp với nhau, tương tự phấn mắt cũng nên được cho vào đồ trang điểm mắt… Với cách sắp xếp này, bạn có thể tìm ra những món đồ mình cần một cách nhanh chóng. Ngoài cách phân loại nói trên, bạn cũng có thể chia đồ theo màu sắc hay theo nhãn hiệu, tùy theo sở thích và cách bạn nghĩ là thuận tiện nhất.

  1. Tránh đặt chồng đồ trang điểm lên nhau

Bạn cho rằng xếp đồ mỹ phẩm thành từng chồng sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích và giúp không gian gọn gàng hơn. Trên thực tế, cách làm này sẽ khiến bạn gặp không ít phiền toái vì tìm những món đồ cần thiết. Thay vì làm vậy, hãy xếp đồ thật gọn gàng trong ngăn kéo hay tìm cách đánh dấu để có thể tìm thấy đồ nhanh nhất.

  1. Xếp riêng những món đồ hay dùng

Nếu bạn có một số món đồ nhất định sử dụng hàng ngày, hãy xếp riêng chúng ở một chỗ. Với cách làm này, bạn sẽ không phải lục tung đồ mỹ phẩm của mình hàng ngày mà có thể tìm thấy đồ cần thiết nhanh chóng.

cach-sap-xep-ban-phan-trang-diem-khoa-hoc-ma-chi-em-nen-biet-2

Sắp xếp bàn trang điểm

Có thể nói, bàn phấn trang điểm là một trong những món nội thất không thể thiếu trong không gian sinh hoạt của chị em phụ nữ. Mỗi ngày bạn đều ngồi trước khu vực này, tô điểm cho mình một vẻ đẹp hoàn hảo để bắt đầu ngày làm việc mới tràn đầy tự tin. Do vậy việc sắp xếp bàn phấn gọn gàng, ngăn nắp sẽ mang lại cho bạn rất nhiều thuận tiện mỗi ngày. Ở trên là một số lưu ý giúp bạn có được một không gian trang điểm khoa học nhất, bạn có thể tham khảo áp dụng nếu đang quan tâm đến vấn đề này nhé.

About Author: