Cách lựa chọn ghế sofa góc và bàn trà sofa phù hợp cho phòng khách chung cư

Những phòng khách ở các căn hộ chung cư thường có đặc điểm chung là hạn chế về diện tích nên vấn đề lựa chọn và phối hợp những món đồ nội thất với nhau cần phải được đặc biệt chú ý. Việc lựa chọn ghế sofa gócbàn trà sofa kết hợp với nhau sẽ là một giải pháp thông minh giúp không gian vừa tiện nghi vừa trở nên thoáng đãng hơn. Nhưng không phải ai cũng có đủ hiểu biết để lựa chọn 2 món nội thất này giúp không gian trở nên đẹp như ý. Cùng tham khảo hướng dẫn lựa chọn ghế sofa góc và bàn trà phù hợp với phòng khách chung cư ngay dưới đây nhé.

Chọn phong cách ghế sofa góc và bàn trà cân xứng

Sự thống nhất trong phong cách thiết kế luôn là yếu tố tiên quyết khi lựa chọn nội thất cho bất kỳ không gian nào, nhất là tại các căn hộ chung cư có diện tích hạn chế. Một bộ sofa góc thiết kế tối giản hiện đại thì nhất thiết phải đi kèm với một mẫu bàn trà phong cách hiện đại, tiện nghi. Bạn cần tuyệt đối tránh kết hợp sofa góc với một chiếc bàn trà thiết kế kiểu tân cổ điển hoặc ngược lại, bởi nó sẽ làm cho phòng khách trở nên kệch cỡm.

Chọn kích thước sofa góc và bàn trà

Quả thật lựa chọn ghế sofa góc kích thước nhỏ đi kèm với bàn sofa phòng khách chính là một phương án tối ưu nhất cho phòng khách chung cư, nhưng bạn cũng cần phải đặc biệt lưu ý tới kích thước. Trước tiên, kích thước của bộ ghế sofa góc và bàn trà phải đảm bảo sự cân đối so với không gian, không quá to hay quá nhỏ. Thứ 2 là kích thước của bàn trà sofa so với sofa phải nhỏ hơn và tối đa chỉ nên bằng ¾ kích thước sofa nhằm tạo sự cân đối cho không gian và thuận tiện khi sử dụng.

Chọn màu sắc sofa góc và bàn trà

Màu sắc của bàn trà và bộ sofa góc đẹp nên được cân nhắc kỹ để mang đến không gian hài hòa nhất. Bạn có thể lựa chọn phong cách đối lập khi kết hợp sofa và bàn trà có tông màu tương phản như trắng – đen giúp không gian trở nên hiện đại cũng như thể hiện cá tính của chủ nhân. Bạn muốn một không gian trang nhã, nhẹ nhàng hãy lựa chọn màu sắc của bàn trà và sofa tương đồng, cũng như chu ý đến màu sắc của sơn tường để có được không gian ấn tượng nhất.

Quả thật trong phòng khách chung cư hiện đại, lựa chọn ghế sofa góc đi kèm với bàn sofa đẹp phù hợp sẽ khiến cho không gian trở nên sang trọng và tiện nghi hơn. Với những chia sẻ ở trên của chúng tôi hy vọng bạn đã có thêm những thông tin bổ ích để lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

About Author: