Cách làm tủ quần áo trở nên gọn gàng hơn

Sắp xếp và thiết kế tủ quần áo sao cho gọn gàng ngăn nắp là vấn đề nan giải của những chị em phụ nữ. Không chỉ thế thời gian còn là vấn đề đáng lo ngại. Vậy làm sao để tủ quần áo trở nên đẹp hơn một cách nhanh chóng, hãy cùng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Hãy loại bỏ những món đồ không sử dụng đến

Nhiều người cứ mở tủ quần áo lại bảo “ không có gì để mặc” tuy nhiên trong tủ lại đầy ắp quần áo và những đồ không dùng đến. Chính vì thế nhiều đồ cần dùng lại bị đẩy vào sâu trong và bị lãng quên. Vì vậy việc đầu tiên mà bạn cần làm là phân loại ra hết những món đồ không sử dụng đến của bản thân và người thân trong gia đình. Gợi ý cho bạn là hãy đem tăng hoặc quyên góp những món đồ mà mình không dùng, vì sẽ có người nào đó cần đến nó.

cach-lam-tu-quan-ao-tro-nen-gon-gang-hon-1

Chỉ giữ lại những món đồ chúng ta cần để tủ gọn gàng hơn

Sắp xếp các món đồ theo tần suất sử dụng và theo ngăn, hộc kéo

Để tiết kiệm thời gian và công sức của bạn trong việc tìm các món đồ cần dùng, bạn nên sắp xếp lại các món đồ theo tần suất sử dụng của mình. Những vật sử dụng thường xuyên nên để ở bên ngoài. Còn những món đồ sử dụng với tần suất thấp hơn, bạn nên xếp vào bên trong. Nhờ đó, mỗi lần cần tìm gì đó sẽ trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều.

Phân chia tủ quần áo thành các ngăn khác nhau

Để tủ áo trở nên gọn gàng và lấy đồ nhanh hơn thì bạn có thể phân chia tủ thành các ngắn khác nhau. Mỗi ngăn sẽ đựng một loại quần áo và càng ít dùng thì để về phía sau hoặc phía dưới. Với ngăn tủ rộng bạn có thể thoải mái chia ngăn hoặc thêm vào các hộp, khay, còn ngăn nhỏ hãy sử dụng móc thông minh để treo dược nhiều hơn.

cach-lam-tu-quan-ao-tro-nen-gon-gang-hon-2

Nhiều ngăn tủ thuận tiện cho bạn khi lấy đồ

Thiết lập các nguyên tắc và nghiêm túc thực hiện

Bạn dọn dẹp tủ quần áo gọn gàng nhưng không giữ được lâu, bởi tính thiếu kỉ luật cũng như bừa bộn của mình. Vậy nên hãy thiết lập cho mình những nguyên tắc khi lấy đồ cũng như khi dọn dẹp để giúp tủ có diện mạo mới. Việc này không phải ngày một ngày hai có thể làm được vậy nên hãy thay đổi từ từ và kiên trì. Có được cho mình một tủ quần áo gọn gàng ngăn nắp mà không tốn quá nhiều thời gian giúp chị em phụ nữ rất nhiều trong cuộc sống. Không chỉ mang lại vẻ đẹp cho căn nhà mà còn đưa đến niềm vui có được nhiều thời gian bên gia đình hơn.

Trên đây là cách biến tủ quần áo nhà bạn trở nên gọn gàng và đẹp hơn. Hy vọng qua đây bạn sẽ có được một không gian thật đẹp.

About Author: