Cách làm tăng hiệu quả sử dụng của kệ tivi

Trong phòng khách của các gia đình hiện đại, kệ tivi là thiết bị nội thất không thể thiếu. Nếu như trước kia thiết bị này được sử dụng chủ yếu để đặt vô tuyến. Thì ngày nay, với sự tài hoa của mình kiến trúc sư đã cho ra rất nhiều mẫu sản phẩm mới có giá trị thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, hiệu quả sử dụng vẫn chưa được tận dụng tối đa, chúng ta cùng tìm cách tăng hiệu quả lên.

Biến thành kệ trang trí

Tận dụng mặt kệ để trang trí

Đa phần kệ tivi phòng khách trước kia đều được thiết kế nhỏ nhắn và vuông vắn theo kích thước của vô tuyến. Tuy nhiên, với sự cải tiến của khoa học kĩ thuật ngày nay, vô tuyến đã nhẹ và mỏng hơn rất nhiều, kệ cũng dài ra hoặc được gắn hoàn toàn trên tường. Vì thế, kệ có rất nhiều khoảng trống. Để tăng hiệu quả sử dụng và tận dụng tối đa, quý vị có thể biến mặt kệ thành khu vực trang trí. Với những bức tranh, bức ảnh đẹp hay bình hoa, tượng và đồ lưu niệm. Chắc chắn phòng khách của gia đình sẽ đẹp mắt và cuốn hút hơn rất nhiều.

Biến thành tủ để đồ

Hầu hết kệ tivi hiện nay đều có ngăn kéo, thậm chí có những sản phẩm sở hữu rất nhiều ngăn kéo. Sẽ thật lãng phí nếu không tận dụng những khu vực này. Quý vị có thể sử dụng ngăn kéo để làm nơi lưu trữ đồ. Từ ngăn đựng tạp chí đến băng đĩa, thậm chí là đồ dùng cá nhân hay đồ đạc lặt vạt như cái kẹp tóc, cái nơ buộc hay kho chứa đồ ăn vặt….Cả thế giới của bạn đều có thể dễ dàng cất giữ được bên trong những chiếc kệ tivi của gia đình.

Cải thiện thêm các chức năng khác

Những chiếc giá để đồ tinh tế, cuốn hút

Ngoài việc sử dụng thêm để đồ đạc hay trang trí, quý vị có thể tận dụng chiếc kệ tivi đẹp của gia đình mình thêm một chức năng khác thật ưng ý như làm kệ đựng rượu. Chỉ cần vài chiếc giá đặt chai rượu nhỏ cùng giá để ly bầy trên khoảng trống của mặt kệ dài, cả bộ sưu tập rượu sẽ khiến các vị khách đến chơi trầm trồ ngưỡng mộ. Ngoài ra, cũng có thể biến thành giá sách nếu các bạn biết cách sắp xếp. Nếu mặt bàn không sát tường và khó có thể sắp xếp sách gần nhau. Quý vị có thể đóng thêm một chiếc khung nhỏ làm giá sách. Chắc chắn với những mẹo trên, chiếc kệ tivi của gia đình không chỉ đẹp mà còn vô cùng hấp dẫn và cuốn hút, giúp cho diện mạo phòng khách thay đổi một cách đáng kể.

About Author: