Cách làm sạch sofa nỉ bạn nên biết

Sofa nỉ là lựa chọn của nhiều gia đình kkhi nó có thiết kế trẻ trung, hiện đại, giá cả vừa phải. Tuy nhiên, muốn giữ cho sofa bền lâu, tươi mới bạn cần vệ sinh thường xuyên. Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách làm sạch sofa nỉ qua bài viết dưới đây nhé!

Làm sạch bụi bẩn trên sofa nỉ

Sofa nỉ có lớp vỏ bọc bằng vải nỉ dày bên ngoài. Chất liệu nỉ mang lại cảm giác êm ái, ấm áp nhưng lớp nỉ có khả năng dính bụi cao bởi bề mặt khá xù xì. Lớp bụi lâu ngày không được vệ sinh tích tụ lại vừa làm phai màu sofa, phá hoại vỏ bọc nỉ bên ngoài đồng thời ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người ngồi. Vì vậy hàng tuần bạn nên làm sạch bụi trên sofa nỉ bằng cách dùng máy hút bụi để hút bụi. Những vị trí như nếp gấp, khớp nối, đường chỉ may nên được chú ý kĩ hơn.

Nếu không có máy hút bụi bạn có thể trải tấm khăn ẩm lên trền rồi dùng gậy đập mạnh để bụi dính lên khăn.

Định kì 2-3 tháng bạn có thể giặt vỏ bọc sofa phòng khách với xà phòng, cách này sẽ giúp làm sạch bụi bẩn hiệu quả nhất, mang lại cảm giác mới mẻ hơn.

Làm sạch các vết bẩn cứng đầu trên sofa nỉ

Sofa thường là nơi tiếp khách, cả gia đình sum họp nên việc ăn uống dính lên sofa dễ gặp. Nếu không thể hạn chế được thì khi xuất hiện vết bẩn bạn nên vệ sinh ngay.

Với các vết bẩn cứng đầu bạn nên dùng xà phòng chà lên vết bẩn, chà theo kiểu vòng xoáy ốc rồi dùng khăn ẩm để làm sạch lại.

Dùng các chất tẩy rửa chuyên dụng như bột sumo, lọ xịt tẩy trên xe ô tô cũng có tác dụng với vết bẩn dính trên sofa nỉ. Sau khi đã tẩy rửa vết bẩn bạn dùng khăn sạch lau lại một lượt rồi dùng máy sấy để làm khô sofa phòng khách.

Khử mùi trên sofa nỉ

Sofa nỉ dễ dính bẩn, dùng lâu ngày sẽ có mùi hôi ẩm mốc khó chịu. Để loại bỏ mùi hôi này bạn có thể dùng hương liệu, tinh dàu sả, quế, chanh gói vào khăn giấy để để phía sau tấm đệm, các góc sofa. Mùi hương dễ chịu có thể át đi mùi hôi đặc trưng của sofa nỉ, giúp người ngồi có cảm giác dễ chịu hơn.

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng các lọ xịt chuyên dụng để khử mùi, khi giặt vỏ bọc nên ngâm với nước xả để lưu hương lâu hơn.

Vệ sinh sofa nỉ đúng cách sẽ giúp phòng khách nhà bạn luôn tạo được ấn tượng với khách khi bước vào nhà. Hãy để sofa là trái tim khiến ngôi nhà trở thành dấu ấn đặc biệt hơn.

About Author: