Cách kiểm tra chất lượng ghế salon da nhập khẩu bạn cần note ngay

Những bộ ghế salon da nhập khẩu luôn tạo được sự chú ý bởi nó luôn đem lại vẻ đẹp sang trọng và tinh tế cho ngôi nhà. Thế nhưng, đấy là với những mẫu salon nhập khẩu cao cấp, chính hãng. Còn nếu mua nhầm hàng kém chất lượng thì giá trị thẩm mỹ sẽ không được như mong muốn.

Vậy, phải làm sao kiểm tra chất lượng của salon da nhập khẩu? Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ vài kinh nghiệm chọn mua phẩm chất lượng cao để bạn tham khảo nhé!

Cách kiểm tra chất lượng ghế salon da nhập khẩu

Kiểm tra những giấy tờ liên quan

Mọi sản phẩm nhập khẩu đều có các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Do đó, để biết bộ ghế salon có phải hàng nhập khẩu chính hãng hay không bạn nên yêu cầu người bán cho xem những giấy tờ gồm có: Giấy chứng nhận nguồn gốc sản phẩm, Vận đơn lô hàng hoặc sản phẩm, bản sao kê danh sách khách hàng.

Kiểm tra chất lượng sản phẩm thực tế

Ngoài việc kiểm tra xuất xứ sản phẩm thì bạn đừng quên kiểm tra chất lượng trước khi chọn mua. Bạn cần kiểm tra kỹ mọi bộ phận của salon như:

+ Vỏ bọc

Đây là phần của salon mà bạn dễ dàng kiểm tra bằng mắt thường và cảm nhận. Nếu mua salon da thật thì cần có kiến thức phân biệt từng loại da. Đối với salon nỉ cần xem xét độ mềm mịn của bề mặt, đảm bảo không bị rách, sờn hoặc trầy xước.

Bên cạnh đó, bạn cần kiểm tra đường may xem đã đều hay không, đường may có thẳng hàng không? Sau đó, hãy ngồi thử để kiểm tra từng chi tiết của ghế salon da. Từ đó, bạn có thể an tâm hơn về chất lượng của mẫu salon mà mình muốn mua.

+ Đệm mút của salon

Để kiểm tra chất lượng của phần đệm mút salon nhập khẩu, bạn chỉ còn cách ngồi thử. Nếu bề mặt tạo cảm giác êm ái, thoải mái, độ đàn hồi tốt có nghĩa là chất lượng tốt. Và nếu phần đệm cứng, khả năng đàn hồi chậm thì nên xem lại lựa chọn của mình.

+ Khung xương ghế salon

Khung xương là bộ phận quyết định tới tuổi thọ của bộ ghế salon đẹp. Một bộ khung tốt chắc chắn sẽ mang tới tuổi thọ sản phaảm lâu hơn, tạo cảm giác chắn chắn khi sử dụng.

Khung xương của ghế salon nhập khẩu thường được sản xuất từ chất liệu gỗ tự nhiên như: sồi, dẻ, tần bì…Để biết được chính xác chất liệu sử dụng làm khung xương bạn có thể tra cứu thông tin trên giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Để kiểm tra phần khung xương của bộ ghế salon nhập khẩu, bạn có thể gây nên những tác động mạnh vào lưng tựa và tay vịn. Nếu ghế vẫn ổn định thì chắc chắn khung xương đã được thiết kế kiên cố. Còn nếu khung xương có dấu hiệu lung lay có nghĩa là khung xương không có chất lượng tốt.

 

About Author: