Cách khắc phục và phòng tránh vết xước trên ghế sofa da

Ghế sofa da là một trong những đồ nội thất được rất nhiều gia đình lựa chọn và sử dụng cho phòng khách nhà mình. Sản phẩm này có giá trị lớn, mang đến sự êm ái và thỏa mái cho người dùng. Không chỉ thế, sofa còn có giá trị thẩm mỹ không hề nhỏ, làm trung tâm, linh hồn của cả phòng khách. Tuy nhiên, vì là bề mặt da mềm nên rất dễ bị xước. Không ít gia chủ cảm thấy rất phiền lòng vì điều này, chúng ta cùng tìm cách khắc phục và phòng tránh các vết xước trên thiết bị này.

Cách khắc phục vết xước trên ghế sofa

Những vết xước dài sẽ phá hủy chiếc ghế sofa sang trọng

Bề mặt của ghế sofa da phòng khách thường được làm từ chất liệu da thật hoặc da tự nhiên. Vì thế, chỉ cần một sơ xuất nhỏ cũng có thể gây nên các vết xước. Không chỉ ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ của sản phẩm ngay lúc đó, về lâu dài, những vết xước sẽ lan rộng và phá hủy dần chiếc ghế. Việc khắc phục chúng không phải là điều đơn giản và nếu không có chuyên môn, trình độ sẽ khó lòng có thể làm được.  Vì thế, cách tốt nhất là nhờ đến các đơn vị chuyên nghiệp, họ sẽ có cách khắc phục được tình trạng xước trên sofa và không để chúng lan rộng thêm nữa. Nếu như vệt xước quá lớn và dài ảnh hưởng nghiêm trọng đến giá trị thẩm mỹ của sản phẩm, gia chủ có thể thay thế một vỏ bọc mới cho chiếc ghế yêu quý của gia đình mình.

Cách phòng tránh vết xước trên sofa

 

Trước khi đưa ra cách phòng tránh chúng ta cần xác định nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng các vết xước của sofa da. Đầu tiên là do các vật sắc nhọn như dao, kéo và kim loại khác, tiếp theo là móng vuốt của thú cưng như chó, mèo…Vì thế, để phòng tránh một cách tốt nhất là tuyệt đối không được cho chó, mèo được nằm trên ghế sofa, nếu có nằm thì phải ở bên và theo sát chúng. Tiếp theo, hạn chế sử dụng đồ sắc nhọn ở khu vực này. Các bạn càng tránh được bao nhiêu thì càng bảo vệ tốt được thiết bị nội thất trung tâm phòng khách bấy nhiêu. Đây là đòi hỏi bắt buộc. Việc khắc phục và phòng tránh tình trạng xước trên bề mặt ghế sofa không phải là điều quá khó khăn, vì thế nếu quan tâm và lưu ý các bạn hoàn toàn có thể thực hiện được. Với những lưu ý trên, chắc chắn sofa da sẽ luôn đẹp và giữ nguyên được giá trị của mình.

About Author: