Cách kê giường gỗ đẹp giúp gia chủ phát tài

Giường gỗ là vật dụng thường thấy ở trong các gia đình Việt. Việc giường đẹp không  chỉ về hình thức mà còn có thời gian sử dụng lâu dài, gần gũi với cuộc sống của con người, mang đến giấc ngủ ngon và sâu hơn. Chính vì vậy lựa chọn được hướng kê giường gỗ đẹp theo đúng phong thủy sẽ giúp ích cho gia chủ rất nhiều.

Hướng kê giường ngủ ảnh hưởng nhiều đến vận mệnh gia chủ

Kê giường gỗ đẹp theo bản mệnh

Theo phong thủy thì quan trọng nhất trong phòng ngủ, chính là giường ngủ.  Hướng kê giường gỗ đẹp có ảnh hưởng trực tiếp tới sự thịnh vượng cho gia chủ. Trong đó hướng kê giường gỗ theo bản mệnh được rất nhiều người áp dụng.

Để có thể làm được điều này, trước hết bạn cần xem mình thuộc mệnh nào và tìm ra hướng thích hợp để kê giường ngủ. Theo ngũ hành thì con người có năm mạng:  Kim, Mộc, Thủy, Thổ và Hỏa.

Những người thuộc mệnh mộc, thủy, hỏa nên kê giường ngủ theo hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam đều được. Những hướng này sẽ mang đến cho họ  sức khỏe và sự may mắn trong cuộc sống.

Còn với những người mệnh Kim và mệnh Thổ thì hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây là những hướng tốt để kê giường ngủ.

Đặc biệt đầu giường ngủ nên hướng về hướng của bản mệnh như đã nêu ở trên. Bởi vì những hướng này tập trung sinh khí năng lượng cho gia chủ có giấc ngủ ngon, tinh thần luôn luôn thoải mái, mang đến sức khỏe dồi dào.

Bố trí đồ đạc xung quanh giường ngủ

Phòng ngủ không chỉ cần giường gỗ đẹp mà còn bị chi phối bởi nhiều vật dụng khác. Tuy nhiên nếu đồ đạc trong phòng ngủ quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới không gian phòng ngủ cũng như hướng kê giường ngủ tốt. Theo như phong thủy thì ba phía của giường là nơi tụ khí lý tưởng, là  khoảng  không gian cân bằng năng lượng, giúp các luồng khí lưu thông.  Chính vì vậy,  sắp xếp đồ đạc xung quanh giường ngủ hợp lý sẽ giúp cho gia chủ luôn mạnh khỏe, tràn đầy sinh khí. Nếu bố trí đồ đạc lộn xộn sẽ cản trở các luồng khí tốt, tích tụ khí độc gây ảnh hưởng xấu đến gia chủ.

Gầm giường gỗ đẹp phải luôn thông thoáng và được vệ sinh sạch sẽ. Tránh để các đò đạc kín gầm giường, làm ảnh hưởng đến sự lưu thông các luồng khí, gây cảm giác bí bức, ngột ngạt. Gầm giường thông thoáng giúp cho luồng khí lưu thông, tốt cho gia chủ. Bạn có thể chọn những loại giường có có kiểu dáng chân đơn giản để dễ dàng quan sát, lau dọn được gầm giường.

Những kiêng kị khi chọn hướng kê giường ngủ

Giường ngủ không nên kê ra hướng cửa, bởi đó là hướng của sự ra đi, không tốt cho sức khỏe cũng như tiền tài.

Giường gỗ đẹp tuyệt đối không nên đặt đối diện cửa nhà vệ sinh. Bởi nhà vệ sinh là nơi ô uế, các luồng khí từ đây thoát ra về lâu dài sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn, gây ra chứng đau lưng, nhức mỏi.

Chọn được hướng kê giường gỗ đẹp sẽ giúp cho gia chủ khỏe mạnh và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Trong đó lựa chọn hướng kê giường ngủ theo bản mệnh là thích hợp nhất.

 

About Author: