Cách hóa giải nội thất phòng khách có góc nhọn theo phong thủy

Khi thiết kế nội thất phòng khách do yếu tố khách quan đã tạo ra nhiều không gian bất lợi cho việc sinh hoạt, ảnh hưởng nhiều tới tính thẩm mỹ, cách sắp xếp và phong thủy nội thất trong nhà. Phòng khách không chỉ bị ảnh hưởng bởi những vật sắc nhọn bên ngoài chĩa vào mà ngay cả những góc nhọn tạo ra từ đồ đạc trong nhà cũng gây tác động tiêu cực. Do đó, cần  hạn chế tối đa những món nội thất có góc nhọn hoặc phải áp dụng biện pháp hóa giải phù hợp dựa vào những cách sau.

  1. Đồ nội thất phòng khách có nhiều góc nhọn

Những đồ nội thất như vây dễ nhận thấy rằng các góc nhọn nhiều khi sẽ làm chấn thương nếu chẳng may va chạm phải, hơn thế nữa nó còn không tốt về mặt phong thủy. Khi đặt vào trong nhà sẽ gây ra những bất hòa, tổn thương về sức khỏe, tinh thần của người trong gia đình. Vì vậy để hạn chế điều đó ngoài việc giảm bớt mua đồ có góc nhọn, bạn cũng có thể hóa giải bớt bằng cách di chuyển đồ dùng sao cho các góc nhọn không bị chĩa vào những vị trí quan trọng trong nhà hoặc bạn nên bo các góc nhọn hoặc làm mềm mại chúng bằng cách mài, cắt hoặc dùng thêm miếng lót góc bàn.

cach-hoa-giai-noi-phong-khach-co-goc-nhon-theo-phong-thuy-1

Thiết kế nội thất phòng khách mềm mại hài hòa

  1. Thiết kế góc phòng khách nhọn

Với góc phòng bạn có thể bài trí một chậu cây lá to dày, có tán rộng để hóa sát hoặc bài trí một bể cá cảnh ở góc phòng khách đều có tác dụng giảm lực áp của các góc sắc nhọn trong phòng, làm cho khí phục hồi, lưu thông mang lại điềm lành cho gia chủ ngoài ra còn làm đẹp cảnh quang. Hay bạn có thể áp dụng bằng những vật trang trí uốn khúc tròn như  hệ thống tủ, kệ thiết kế mềm mại có kích thước vừa vặn với những vật trang trí dạng cong kết hợp với đèn trang trí là một ý hay giảm nhẹ các áp lực vừa làm cho không khí trong phòng bớt sát khí, hóa hung thành cát, tạo thành một điểm sáng ấn tượng trong cảnh quan không gian ngôi nhà.

  1. Đối với các góc nhọn trong bàn ghế uống tiếp khách

cach-hoa-giai-noi-phong-khach-co-goc-nhon-theo-phong-thuy-2

Hạn chế tối đa góc nhọn trong phòng khách

Đó là sự tùy hứng khi lựa chọn bàn cho phòng khách, nhiều người có thói quen chọn theo sở thích và quên đi góc của cạnh bàn thường mang ý nghĩa không tốt khi được bố trí chưa hợp lý. Tuy nhiên, bạn có thể hóa giải bằng cách đặt lên trên mặt bàn những tấm khăn trải bản với màu sắc, trang trí ấn tượng điều này sẽ hóa giải mọi điều không tốt mang lại những điều lành cho cuộc sống gia đình.

 

About Author: