Cách giữ tủ quần áo đẹp bền theo thời gian

Với kinh nghiệm của chuyên gia trong lĩnh vực nội thất, tôi sẽ chia sẻ với bạn cách giữ gìn và bảo quản tủ quần áo đẹp, bền như mới theo thời gian.

Giữ tủ quần áo đẹp luôn được thông thoáng

Việc giữ tủ quần áo luôn thông thoáng, sạch sẽ sẽ giúp trách được việc bị các côn trùng xâm hại. Bạn có thể thường xuyên lau chùi tủ, hoặc sử dụng các sản phẩm hỗ trợ việc xâm hại mối mọt, tùy từng thực tế của tủ mà có cách giải quyết riêng biệt.  Nhưng nhìn chung, việc thường xuyên vệ sinh sạch sẽ tủ là cách giúp bảo quản độ bền của tủ tốt nhất với giá cả chi phí phải trăng.

cach-giu-tu-quan-ao-dep-ben-theo-thoi-gian-1

Bạn cũng không nên bày quá nhiều quần áo trong tủ, chiếm hết không gian lưu thông của tủ. Cần để cho tủ có độ thoáng, hở nhất định để bảo đảm được sự luân chuyển không khí. Thông thường chỉ nên để khoảng 1/3 đến 2/3 sức chứa của tủ đề giữ cho quần áo luôn được gọn gàng thơm tho.

Bảo quản tủ quần áo đẹp ở nơi mát mẻ

Bạn hãy chọn vị trí kê tủ quần áo ở nơi thoáng mát. Nếu vị trí kê tủ quá nắng thì sẽ ảnh hưởng đến màu sắc tủ, màu tủ sẽ nhanh bị bạc màu, bề mặt tủ sẽ bị rạn, biến dạng, có thể bị nứt. Nếu không có vị trí nào khác thì bạn hãy sử dụng thêm rèm che trống nắng để hạn chế ánh sáng mặt trời chiếu vào sản phẩm.

Trong trường hợp kê tủ ở những nơi ẩm ướt thì bạn hạn chế để nhiều quần áo trong tủ vì có thể sẽ nhiễm ẩm mốc. Hãy giữ khô cho chiếc tủ tốt nhất có thể.  Nhưng tốt nhất là không nên kê tại các vùng có điều kiện khí hậu thất thường.

Hạn chế việc di chuyển tủ quần áo đẹp

Bạn nên hạn chế tốt đa việc kê chuyển tủ quần áo dẹp. Việc dịch chuyển thường xuyên có thể làm ảnh hưởng đến bờ mặt sản phẩm như trày, xước. Hoặc như tủ có chân có thể làm hư hỏng chân tủ. Vì thế hãy hạn chế tối đa việc dịch chuyển tủ quần áo.

cach-giu-tu-quan-ao-dep-ben-theo-thoi-gian-2

Bạn cũng cần lưu ý thêm, khi dịch chuyển vị trí của tủ quần áo nên bỏ hết đồ đạc ra, tháo rời tủ ra (nếu có thể) để việc di chuyển được dễ dàng hơn, bảo vệ được vẻ đẹp của chiếc tủ hơn và duy trì được tuổi thọ sản phẩm.

Trong chia sẻ nêu trên là một số bí quyết bảo quản tủ quần áo nói riêng, việc bảo quản tủ quần áo đẹp như mới là hoàn toàn đơn giản. Nếu bạn cần tư vấn cụ thể hơn hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

About Author: