Cách chọn tủ quần áo gỗ cho bé gái đến người lớn còn mê

Nhà bạn có bé gái đã được vài tuổi và đang tính mua tủ quần áo gỗ dành riêng cho bé nhưng chưa biết cách chọn ra sao. Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề làm sao chọn mua tủ quần áo gỗ cho bé gái phù hợp?

Chất liệu gỗ của tủ quần áo

Gỗ là chất liệu tuyệt đối an toàn với sức khỏe người dùng, kể cả trẻ nhỏ. Dù là gỗ tự nhiên hay công nghiệp cũng đều trải qua quy trình sản xuất hiện đại, không chứa hóa chất độc hại, không gây tác động xấu cho quá trình phát triển của trẻ nhỏ.

cach-chon-tu-quan-ao-go-cho-gai-den-nguoi-lon-con-1

Bên cạnh đó, chất liệu gỗ cũng rất thân thiện với môi trường, chất lượng cao, thích hợp sử dụng cho trẻ nhỏ. Khi chọn mua tủ gỗ dùng cho phòng ngủ của bé, bạn nên chú ý các cạnh sắc nhọn sẽ dễ gây nguy hiểm đối với bé. Do đó, bạn cần yêu cầu đơn vị cung cấp bào tròn các cạnh nhọn trước khi mang về.

Màu sắc của tủ gỗ

Bé gái thường bị thu hút với các màu sắc nhẹ nhàng, bắt mắt. Do đó, bố mẹ có thể chọn những mẫu tủ áo màu hồng hoặc trắng. Bên cạnh đó, cũng có thể chọn chiếc tủ có nhiều màu sắc khác nhau để tạo sự tươi mới trong phòng ngủ và làm trẻ yêu thích hơn.

Ngoài ra, màu cam, đỏ hoặc xanh cũng là gợi ý tuyệt vời để mang lại sự vui tươi cho căn phòng. Trước khi đi mua tủ, bạn cũng nên hỏi ý kiến của trẻ xem bé thích gì. Tủ gỗ là một trong các món đồ nội thất phòng ngủ vô cùng quan trọng với trẻ. Nếu chiếc tủ đúng với sở thích, trẻ sẽ yêu thích và có ý thức giữ gìn hơn.

Độ cao vừa phải

Chiếc tủ nên có chiều cao phù hợp với trẻ để bé dễ dàng sử dụng. Bạn nên dạy bé cách gấp quần áo xếp vào tủ gọn gàng. Ngoài ra, bạn cũng cần cho bé biết cách vệ sinh quần áo của mình phù hợp. Điều này sẽ giúp trẻ học được cách gọn gàng, ngăn nắp, giữ gìn các đồ vật của mình ngay từ nhỏ.

cach-chon-ban-trang-diem-phong-ngu-phu-hop-ban-da-biet-2

Thiết kế tủ tiện lợi, thông minh

Khi chọn mua tủ gỗ cho bé, bạn cũng nên định hình được thiết kế của tủ sao cho các ngăn tủ được sắp xếp thông minh, tiện lợi cho bé với các khoang khác nhau như khoang để quần áo mùa hè, khoang để quần áo mùa đông, khoang để tất chân, … Bạn có thể dạy bé cách sắp xếp đồ và hướng dẫn bé để quần áo của mình ngay ngắn, gọn gàng.

Bên cạnh đó, loại tủ quần áo gỗ kết hợp với bàn học cũng sẽ là gợi ý tuyệt vời. Mẫu thiết kế này giúp tiết kiệm diện tích nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn phòng.

About Author: