Cách chọn mua kích thước phù hợp cho vợ chồng mới cưới

Một chiếc giường cưới đạt chuẩn sẽ đem lại sự thoải mái khi nghỉ ngơi. Để nghỉ ngơi thoải mái trên giường ngủ bạn cần biết cách chọn lựa kích thước hợp lí. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này thì có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

cach-chon-mua-kich-thuoc-phu-hop-cho-vo-chong-moi-cuoi-1

Chọn mua giường ngủ

  1. Chiều dài x Chiều rộng giường

Kích thước giường cưới hợp lý ảnh hưởng đến chất lượng cũng như sự thoải mái của 2 vợ chồng. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại giường ngủ với những kích thước khác nhau. Cùng tìm hiểu kích cỡ giường đôi tiêu chuẩn dành cho 2 vợ chồng dưới đây nhé.Giường đôi là loại giường phổ biến nhất hiện nay, kích thước tiêu chuẩn chiều dài và chiều rộng được chia làm 3 loại:

Queen size: 160 x 200 cm

King size: 180 x 200 cm

Super King size: 200 x 220 cm

Nói chung theo kinh nghiệm bản thân, giường cưới 180×200 cm vẫn rất thoải mái cho 2 vợ chồng và cả 1 con nhỏ.

  1. Chiều cao của giường

Bên cạnh chiều dài và chiều rộng của giường thì chiều cao cũng là điều mà bạn cần quan tâm. Bạn nên lựa chọn loại giường sao cho khi đặt đệm sẽ có chiều cao từ bề mặt đệm xuống đất khoảng từ 45 đến 65 cm. Chiều cao này sẽ giúp bạn thuận tiện trong quá trình di chuyển, an toàn cho trẻ nhỏ, cũng như giúp tổng thể căn phòng trở nên hài hòa, đẹp mắt hơn. Nếu bạn mua đệm trước hoặc được tặng thì phải cẩn trọng vì một là bạn phải mua giường theo đệm, 2 là thích giường kích thước khác đệm thì cần sắm đệm mới. Tốt nhất mua đệm sau khi mua giường.

  1. Đặc điểm kiểu dáng khác

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý tới một số đặc điểm, kiểu dáng của giường cưới như:

Giường cưới phải có điểm tựa trên đầu, đầu giường hơi cong để tạo sự dễ chịu, thoải mái khi ngồi mà không cần phải chèn gối sau lưng.

Các chân giường phải vững chắc và không bị lệch.

Mê giường (vạc giường) phải chịu lực tốt vì đây là vị trí chúng ta đặt toàn thân người trên đó,

Mê giường phải luôn vuông góc, thẳng với vai giường, đầu giường và đuôi giường. Được như vậy giường mới được cân đối và không gây tiếng cót két khi ta trở mình.

cach-chon-mua-kich-thuoc-phu-hop-cho-vo-chong-moi-cuoi-2

Chọn mua kích thước giường ngủ

Giường ngủ là món đồ nội thất quan trọng trong không gian phòng ngủ mỗi gia đình. Đối với vợ chồng mới cưới thì giường ngủ càng giữ vai trò quan trọng hơn. Khi chọn mua giường ngủ cần quan tâm đến kích thước. Có kích thước tiêu chuẩn cho giường ngủ của vợ chồng mà bạn cần biết. Nếu chưa biết thì bạn có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết phía trên của chúng tôi nhé.

 

About Author: