Cách chọn ghế sofa da thật bạn nên biết

Trong các  dòng sofa hiện nay thì các mẫu sofa da thật luôn được khách hàng ưu ái lựa chọn bởi chất liệu cũng như kiểu dáng, màu sắc. Tuy nhiên cũng không ít người vì lợi nhuận hoặc nắm được tâm lí của người mua hàng mà bày bán những mẫu sofa không đúng chất lượng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những bí quyết chọn mua sofa phòng khách da thật dưới đây nhé.

Ghế sofa da thật mang vẻ đẹp sang trọng

Kiểm tra chất liệu bọc ghế sofa da

Chất liệu bọc sofa da thật chính là phần đắt giá và quan trọng nhất mà bạn cần chú ý khi chọn mua. Rất nhiều người không biết cách phân biệt giữa da thật với gia giả bởi hiện nay việc làm giả rất công phu, tỷ mỷ. Bạn hãy học cách kiểm tra chất liệu vải bọc nhé.

Trước hết khi quyết định mua bạn cần quan sát bề mặt da thật kỹ. Những dòng da giả thường có độ bóng và sáng hơn da thật. Còn nếu da thật chúng sẽ hơi mềm mại, có được nét nhẹ nhàng tự nhiên, trên bề mặt da sẽ có những lỗ li ti, sần sùi. Hơn nữa khi khi sờ vào bề mặt da bạn sẽ không có cảm giác mát lạnh như các loại sofa da giả dù ngay giữa màu đông. Sofa da thật luôn có nhiệt độ nhất định.

Kiểm tra kĩ phần khung ghế sofa

Khung ghế sofa bộ phận ở bên trong và khó có thể quan sát được nhưng nó lại có ý nghĩa nâng đỡ, giúp hình thành nên sofa. Chính vì vậy khung ghế chắc chắn và vững chãi sẽ mang đến sự bền lâu, kiểu dáng sang trọng cho nội thất. Còn chiếc khung yếu sẽ làm cho sofa nhanh chóng bị xuống cấp,hư hỏng. Chính vì vậy khi chọn mua sofa da thật bạn cần phải nâng ghế lên xem có phát ra tiếng kêu gì không, phải tìm hiểu kĩ nhà cung cấp về vật liệu làm khung gỗ này,…

Sofa phòng khách da thật

Trọng lượng của ghế sofa

Ghế sofa càng nặng chứng tỏ vật liệu bên trong như khung gỗ, tay vịn,… càng tốt. Chính vì vậy khi chọn mua bạn nên nhấc thử ghế sofa, kiểm tra trọng lượng của chúng để có thể biết được chất lượng của ghế.

Kiểm tra đường chỉ may

Sofa da thật không những đẹp về chất liệu da mà còn phải khéo léo ở các đường chỉ may. Đường chỉ càng chắc chắn và cẩn thận thì mang đến độ bền lâu. Còn những đường chỉ sần sùi, bỏ chỗ hay thừa ra ngoài sẽ tạo cơ hội cho sự hu hỏng xuất hiện. Khi chọn mua sofa đẹp bạn cần quan sát kĩ đường nét, chất liệu, đường may để biết được chất lượng của sản phẩm. Thông thường những chiếc sofa đắt tiền thường được may rất cầu kì và hoàn hảo.

Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn chọn mua được sofa đẹp da thật và sang trọng cho không gian phòng khách nhà mình.

 

 

 

About Author: