Cách bảo quản tủ quần áo phong cách tân cổ điển khoa học

Tủ quần áo là một trong những món đồ nội thất quan trọng và không thể thiếu trong các gia đình Việt. Hiện nay, xu hướng lựa chọn tủ quần áo tân cổ điển đang nở rộ mạnh mẽ, không chỉ sang trọng mà còn tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ. Các tủ quần áo thiết kế tân cổ điển thường làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp tạo ra sự sang trọng và để chiếc tủ luôn đẹp, bạn nên hiểu rõ cách sử dụng và bảo quản sản phẩm.

Tủ quần áo tân cổ điển không chỉ tiện nghi mà còn giúp căn phòng sang chảnh và hiện đại. Các tủ quần áo dù có làm từ gỗ cao cấp vẫn có thể xuống màu, ẩm mốc do chưa được bảo quản đúng cách, do đó để tăng tuổi thọ, bạn nên áp dụng các giải pháp:

Không để tủ quần áo tiếp xúc với nhiệt độ cao

Không chỉ riêng tủ quần áo bằng gỗ mà hầu hết sản phẩm nội thất gỗ cũng cần lưu ý. Khi chịu tác động nhiệt như ánh sáng mặt trời thì tủ sẽ xuống màu đôi khi nứt gỗ nên cần đặt tủ tránh ánh sáng trực tiếp như vậy tuổi thọ sẽ được lâu hơn.

Phòng chống mối mọt

Tủ áo đẹp phong cách tân cổ điển làm bằng chất liệu gỗ sẽ có độ kháng mối mọt cao nhưng không phải là không bị sâu mọt. Khi để ở nơi ẩm ướt rất dễ bị mốc, mối mọt làm hư hại sản phẩm. Do đó, để tránh các tình trạng trên, bạn nên sử dụng long não sẽ giúp đuổi côn trùng khá hiệu quả, sẽ không lo bị côn trùng xâm nhập, bạn cũng bỏ vào tủ vài túi thơm giúp quần áo luôn thơm mát.

Bố trí tủ ở nơi khô ráo và thoáng mát

Đặc điểm khí hậu nước ta là nhiệt đới gió mùa nên thường xuyên có độ ẩm cao làm cho những vật dụng nội thất dễ bị ẩm mốc, do đó nên đặt tủ ở các vị trí thoáng mát, sạch sẽ hoặc bạn có thể sử dụng máy hút ẩm để giữ tủ quần áo tân cỏ điển luôn sạch sẽ và khô ráo.

Vệ sinh đúng cách

Tủ quần áo là nơi lưu giũ quần áo mặc thường ngày nên đòi hỏi phải luôn sạch sẽ và khô ráo, bạn nên lau chùi thường xuyên để đảm bảo độ sạch sẽ và thông thoáng.

Trong quá trình vệ sinh không nên để tủ áo gỗ thiết kế tân cổ điển bị ẩm ướt quá lâu sẽ làm gỗ thấm nước và nhanh hỏng, khi lau chùi nên thao tác theo đường tròn đồng thời chỉ sử dụng khăn ẩm nhằm tránh làm xây xước bề mặt tủ. Không nên dùng các loại hóa chất tẩy rửa có nồng độ quá mạnh sẽ làm ảnh hưởng không chỉ với mùi hương mà đồng thời còn làm hư hại lớp sơn bảo vệ của gỗ.

About Author: