Cách bảo quản giường khung gỗ luôn bền đẹp

Giường gỗ được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống của các gia đình Việt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bảo quản để giường khung gỗ luôn bền đẹp với thời gian.

Vệ sinh giường khung gỗ

Giường khung gỗ nếu được bảo quản đúng cách, thường xuyên vệ sinh lau chùi sẽ sử dụng được hơn 30 năm. Chính vì vậy hãy thường xuyên lau chùi để làm tăng dộ bóng cho gỗ. Bên cạnh đó, việc vệ sinh các bụi bẩn, mảng bám trên giường gỗ sẽ giúp cho giường luôn sạch sẽ, loại bỏ được các vết bẩn, vết ố trên bề mặt gỗ.

Khi vệ sinh, lau chùi giường ngủ gỗ bạn nên dùng những dung dịch vệ sinh chuyên dụng cho gỗ và lau khô lại để tránh gỗ vị ẩm mốc.

Giường ngủ thường xuyên được vệ sinh cũng giúp cho môi trường xung quanh sạch sẽ, thoáng mát, giúp bạn có giấc ngủ ngon và thư thái hơn.

Giường khung gỗ tránh tiếp xúc với nước

Nước là một trong những nguyên nhân khiến cho gỗ bị hư hỏng, phông rộp. Do đó, việc tránh để giường gỗ tiếp xúc với nước là điều rất cần thiết. Một số gia đình thường dùng gạch kê giường lên cao hoặc kê miếng cao su để hạn chế hơi ẩm, nước tiếp xúc với giường gỗ.

Khi lau chùi giường gỗ bạn nên lau khô, hạn chế lau nước. nếu lau bằng nước thì nên lau lại thật khô để tránh làm hư hại giường.

Tránh tác động lực quá mạnh lên giường gỗ

Giường gỗ thường có kết cấu chắc chắn, chịu được lực lớn. Tuy nhiên loại giường nào cũng có trọng tải nhất định. Việc cùng một lúc có quá nhiều người cùng ngồi lên giường sẽ gây nên lực tác động mạnh, khiến cho 4 chân giường bị cong vênh, gãy đổ.

Những việc như nhảy múa, đánh võng trên giường gỗ là không nên. Bởi các hoạt động mạnh đó rất dễ khiến giường bị gãy đổ, hư hỏng.

Việc sử dụng giường gỗ đúng cách có ảnh hưởng quan trọng đến thời gian sử dụng giường khung gỗ.

Bảo vệ giường gỗ bằng các loại sơn dầu

Giường gỗ thường được sơn ở bên ngoài để giúp màu gỗ đẹp và bảo quản gỗ được lâu hơn. Do đó, trong thời gian sử dụng bạn có thể sơn lại giường để đảm bảo giường bóng mới cũng như giúp giường có độ bền lâu hơn. Ngày nay các dịch vụ sơn sửa nhà cửa, đồ dùng cung cấp dịch vụ này, hoặc bạn có thể mua sơn về tự làm.

Giường khung gỗ nếu được bảo quản đúng cách sẽ luôn bền đẹp và sử dụng được lâu dài. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn có được kinh nghiệm hữu ích cho quá trình sử dụng giường gỗ của mình.

About Author: