Các loại sofa vải thông dụng nhất hiện nay

Như chúng ta đã biết, có rất nhiều gia chủ lựa chọn sofa cho nội thất phòng khách nhà mình. Tuy nhiên, thị trường nội thất lại có rất nhiều loại sofa khác nhau. Mỗi loại sofa lại mang đến cho người dùng những trải nghiệm lý thú. Bởi vậy, việc lựa chọn sofa chưa bao giờ là dễ dàng. Riêng sofa vải lại có rất nhiều loại khác nhau. Để giúp các bạn dễ dàng lựa chọn loại sofa vải hợp lý nhất, chúng tôi xin giới thiệu một số loại sofa vải thông dụng nhất hiện nay.

Sofa vải cotton

Cotton là một trong những chất liệu vải quen thuộc, gần gũi với chúng ta. Sợi vải này được sử dụng để sản xuất rất nhiều sản phẩm hữu ích như quần áo, chăn ga, gối nệm,… Người ta sử dụng sợi vải bông cotton nhiều là do đây là loại vải tự nhiên và không gây kích ứng da.

Đặc điểm nổi bật của loại vải này đó chính là mềm mại, bền màu, thấm hút mồ hôi tốt và tuổi thọ cao. Tuy nhiên, nhược điểm của loại vải cotton chính là rất dễ nhăn, nhàu và bám bẩn. Ngoài ra, các sản phẩm sử dụng thành phần cotton càng cao thì giá thành càng lớn. Vậy nên, ghế sofa vải cotton có mức giá cao nhất trong dòng sofa vải.

Khi sử dụng ghế sofa vải cotton, người dùng luôn có cảm giác thoải mái, êm và thấm hút rất tốt. Vậy nên dù mùa hè nóng bức nhưng vẫn có thể ngồi trên ghế sofa mà không hề bị khó chịu.

Sofa vải thô

Đặc điểm chính của vài thô đó là độ mềm mại, mịn, mát và thấm hút mồ hôi rất tốt. Do vậy, nếu mùa hè chúng ta sử dụng ghế sofa vải thô thì sẽ không bị bí và rất thoáng mát. Tuy nhiên, loại vải này lại có nhược điểm là rất khó vệ sinh, lau chùi khi bẩn. Nên rất nhiều khách hàng lo ngại khi sử dụng dòng ghế sofa này.

Thành phần chủ yếu tạo nên vải thô là bông và gai. Đây cũng là những nguyên liệu tự nhiên và có giá trị. Nên dòng ghế sofa vải thô cũng không rẻ hơn so với các loại vài thông thường khác.

Sofa vải bố

Khác với các loại vải như cotton, vải thô, vải bố được dệt từ sợ tổng hợp. Do đó, không được mềm mại, mát như các loại vải từ tự nhiên. Hơn nữa, khi sử dụng vải bố làm ghế sofa thì tạo cho người ngồi cảm giác không có độ đàn hồi và hơi cứng.

Tuy nhiên, hiện nay với công nghệ sản xuất hiện đại, thông minh, ghế sofa vải bố ngày càng cải thiện tốt hơn các nhược điểm của mình. Rất nhiều gia chủ lựa chọn sofa vải bố nhờ độ an toàn của nó với trẻ nhỏ.

Với những thông tin hữu ích của các loại sofa vải mà chúng tôi vừa nêu trên, chắc chắn các bạn sẽ thấy được những ưu điểm và nhược điểm của từng loại. Hy vọng, bạn sẽ lựa chọn cho gia đình mẫu sofa đẹp và phù hợp nhất.

About Author: