Bốn yếu tố không thể quên khi tạo lập nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình nên bạn cần hết sức chú ý khi bài trí. Để tạo nên được một nội thất phòng ngủ ưng ý cho giấc ngủ ngon bạn cần lưu ý những vấn đề mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây.

bon-yeu-to-khong-quen-khi-tao-lap-noi-that-phong-ngu-2

Bài trí nội thất phòng ngủ

  1. Bố trí các món đồ nội thất phải hài hòa, có tính cân bằng cao

Một không gian phòng ngủ hoàn chính thường có nhiều  món đồ nội thất khác nhau như giường  ngủ, bàn phấn trang điểm, tủ quần áo, kệ ti vi và tủ đầu giường…. Do đó, bạn cần phải tính toán sắp xếp các món đồ nội thất đó sao cho hài hòa và đạt được độ cân bằng cao, giúp phòng ngủ bạn vừa khoa học, vừa có tính thẩm mỹ, thuận tiện cho cuộc sống sinh hoạt thường ngày.

  1. Quan tâm đến yếu tố phong thuỷ khi bài trí phòng ngủ

Cần căn cứ vào mệnh gia chủ để tiến hành bài trí nội thất phòng ngủ cho hợp phong thuỷ, tạo vượng khí tốt, góp phần nâng cao chất lượng nghỉ ngơi. Cần phải chọn lựa thật kĩ vị trí để đặt kê các món đồ nội thất, tránh gây ra những xung đột không đáng có. Tuyệt đối không đặt kê giường ngủ đối diện với cửa ra vào hoặc với bàn phấn trang điểm có gương sẽ gây ra luồng khí không tốt, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

  1. Bài trí nội thất phòng ngủ cân bằng về màu sắc

Có ai đó đã nói rằng: “Trang trí nội thất phòng ngủ ở trạng thái cân bằng là cách tốt nhất thúc đẩy các dòng năng lượng giúp cho việc hồi phục sức khoẻ, và chữa trị các bệnh liên quan đến sex”. Theo các chuyên gia sức khỏe thì màu sắc tốt nhất là những gam màu tương ứng và phù hợp với màu da. Ta có thể đưa ra ví dụ như bạn thay đổi gam màu căng phòng từ trắng sang nâu socola hay nude sang nâuv.v… Dùng những màu sắc trong phạm vi những dải màu đó là tốt nhất. Do vậy khi bài trí nội thất phòng ngủ bạn cần phải để ý đến nguyên tắc này.

  1. Chú ý điều tiết ánh sáng trong phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi của mỗi gia đình sau một ngày dài làm việc vất vả, do vậy bạn cần phải chú ý điều tiết lượng ánh sáng sao cho phù hợp nhất, không nên quá mạnh hoặc quá yếu bởi ánh sáng có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng giấc ngủ. Với những không gian phòng ngủ mở, có nhiều cửa sổ bạn nên sử dụng kèm theo rèm để giảm bớt lượng ánh sáng tự nhiên chiếu vào. Ngược lại với những không gian khép kín, không có cửa sổ bạn có thể sử dụng những loại đèn dịu nhẹ để khiến căn phòng sáng sủa hơn.

Nội thất phòng ngủ khoa học

Bài trí nội thất phòng ngủ tưởng chừng như là vấn đề đơn giản nhưng không phải vậy. Tạo lập phòng ngủ cần tính toán đến nhiều yếu tố khác nhau như bài viết chúng tôi đề cập phía trên nhé.

About Author: