Bốn bước tạo lập nội thất phòng ngủ để có giấc ngủ ngon

Chất lượng giấc ngủ bị tác động rất lớn bởi cách bài trí nội thất phòng ngủ. Khi tạo lập phòng ngủ cần có sự chuẩn bị kĩ càng về mọi mặt để nâng cao giá trị nghỉ ngơi. Bốn bước thiết kế không gian phòng ngủ mà bài viết chúng tôi giới thiệu dưới đây sẽ giúp cho bạn có được một giấc ngủ an lành nhất.

bon-buoc-tao-lap-noi-phong-ngu-de-co-giac-ngu-ngon-1

Bài trí nội thất phòng ngủ

  1. Loại bỏ các thiết bị điện tử ra khỏi không gian phòng ngủ

Giữ các thiết bị điện tử cách xa tối thiểu 1 – 1.2 mét so với phần đầu của bạn khi ngủ. Cố gắng sắp xếp bất kỳ đồ điện tử nào tránh xa khỏi giường ngủ. Ánh sáng nhân tạo quá gần cũng gây ảnh hướng xấu, sẽ phá vỡ các quy định nội tiết tốt của giấc ngủ. Ngay cả các thiết bị tập thể dục cũng không nên để trong phòng ngủ. Lý do là bởi những thiết bị này mang năng lượng tích cực của sự chuyển động làm nhiễu loạn bầu không khí yên tĩnh của căn phòng.

  1. Chú ý đặt kê giường ngủ cho khoa học

Điều đầu tiên bạn cần nhớ khi kê giường là luôn chọn vị trí sao cho phần đầu giường có điểm tựa là một bức tường bằng phẳng, vững chắc. Vị trí kê giường ngủ lý tưởng là nơi bạn có thể tiếp cận chiếc giường từ cả hai bên, giúp thúc đẩy năng lượng di chuyển thành vòng tròn xung quanh. Vì vậy, vị trí góc phòng không phải là lựa chọn tốt.

  1. Vệ sinh không gian phòng ngủ thật sạch sẽ

Nếu bạn có giày dép, quần áo cũ không mặc đến nữa, hãy phân loại chúng và mang ra khỏi phòng ngủ để “xua tan” nguồn năng lượng cũ, trì trệ. Việc này cũng giúp phòng ngủ của bạn đón nhận được nguồn năng lượng mới tích cực hơn.

  1. Thiết lập màu sắc, ánh sáng nội thất phòng ngủ hài hoà

Tránh sơn phòng bằng màu đỏ – màu sắc của sự nồng nhiệt, tính hiếu động, đối lập với sự yên tĩnh cần có trong phòng ngủ. Thay vào đó, hãy chọn các gam màu trung tính hoặc màu pastel để thúc đẩy sự yên tĩnh và hòa bình. Đồng bộ màu sắc của sơn tường với thảm trải sàn, chăn ga gối… để tối đa hóa tối đa hóa tiềm năng của liệu pháp màu sắc. Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý tới việc bố trí hệ thống ánh sáng sao cho hợp lí để điều tiết giấc ngủ được sâu nhất.

bon-buoc-tao-lap-noi-phong-ngu-de-co-giac-ngu-ngon-2

Nội thất phòng ngủ khoa học

Tạo lập không gian nội thất phòng ngủ để có được giấc ngủ ngon là điều mà gia đình nào cũng mong muốn. Áp dụng linh hoạt các mẹo nhỏ mà bài viết chúng tôi chia sẻ trên đây bài trí nội thất phòng ngủ khoa học sẽ không còn là vấn đề gì khó khăn với các gia đình.

About Author: