Bỏ túi ngay những tip khử mùi sofa góc giá rẻ thật đơn giản

Trong quá trình sử dụng sofa, dưới tác động của thời tiết, mồ hôi con người, thức ăn đồ uống hay vật nuôi… sẽ khiến sofa có mùi. Đương nhiên mùi hôi khó chịu sẽ sinh ra vi khuẩn cũng như khiến bạn không được thoải mái khi sử dụng sofa. Vậy tại sao bạn không thử áp dụng ngay những tip khử mùi sofa góc giá rẻ thật đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả dưới đây nhỉ.

Khử mùi cho sofa góc bằng máy hút bụi

Mặc dù bạn có thể phủi bụi trên sofa bằng khăn mềm hay chổi lông gà, nhưng nếu dùng máy hút bụi hiệu quả đạt được sẽ cao hơn đấy nhé. Máy hút bụi không chỉ lấy bụi đi tốt hơn mà còn giúp giảm mùi hôi của sofa rất tốt nữa đấy. Khửi mùi và làm sạch bụi của sofa bằng máy hút bụi chẳng tốn nhiều công sức của bạn, thật đơn giản phải không nhưng phải thực hiện hàng ngày nhé.

Khử mùi hôi cho sofa góc giá rẻ bằng dung dịch khử mùi

Một trong những cách đơn giản và nhanh chóng, có hiệu quả ngay tức thì đó chính là dùng dung dịch khử mùi để loại bỏ mùi hôi trên sofa góc giá rẻ. Tại các cử hàng tạp hóa hay các siêu thị luôn bán những chai dung dịch khử mùi với đủ các mùi hương khác nhau cho bạn lựa chọn. Ưu điểm của dung dịch khử mùi chính là át đi được mùi hôi ngay lập tức và bạn lại chỉ cần cầm chai xịt xung quanh sofa là được. Đặc biệt khi sofa có mùi hôi mà bạn chưa kịp giặt lại có khách đến chơi nhà, dùng chai xịt khử mùi sẽ chống cháy hiệu quả.

Sofa góc cho phòng khách

Cách khử mùi hôi ghế sofa bằng baking soda

Baking soda là một trong những hợp chất chứa nhiều công dụng tuyệt vời cho gia đình bạn. Sản phẩm có tác dụng làm mềm da, sạch răng miệng…và vệ sinh nội thất vô cùng tuyệt vời. Dùng baking soda cho sofa để khử mùi rất an toàn và hiệu quả nhanh chóng. Cách dùng đơn giản, bạn chỉ cần rắc baking soda lên bề mặt ghế sau đó dùng máy hút bụi làm sạch. Nếu không có máy hút bụi bạn có thể để sofa ở nơi thoáng đãng, có ánh sáng dịu nhẹ. Đồng thời, vị trí đặt sofa cũng phải là nơi khô thoáng để đảm bảo được sạch sẽ hơn. Nguyên liệu tự nhiên này sẽ đảm bảo sự an toàn, bền bỉ cho bề mặt sofa.

Tuy nhiên, việc khử mùi cho sofa góc giá rẻ chỉ mang tính tạm thời không thể thay thế được việc giặt sofa. Để loại bỏ vi khuẩn cũng như các vết bẩn và bụi bẩn, định kỳ bạn nên giặt sofa 3 tháng 1 lần.

About Author: