Bố trí sofa đem lại sự may mắn

Sofa luôn được chú ý bày trí trong mỗi phòng khách gia đình. Một bộ ghế sofa đẹp, nếu không được bày trí hợp lí cũng sẽ trở nên không tốt, mất đi tính thẩm mỹ. Vậy cần bày trí sofa như nào để mang lại sự may mắn, thịnh vượng?

bo-tri-sofa-dem-lai-su-may-man-1

Bạn đã biết vị trí nào đặt sofa tốt nhất?

Việc bày trí ghế sofa vốn không phải dễ dàng, bởi mỗi căn nhà lại có phòng khách diện tích khác nhau, và thiết kế khác nhau. Với tư tưởng đậm chất Á Đông, chúng ta cần bố trí dựa trên phong thủy để đem lại sự thịnh vượng và phát tài cho gia đình mình.

Hướng nên bố trí ghế sofa phòng khách là hướng Đông, hướng Đông Bắc và hướng chính Tây, chính Nam. Đây là những hướng vượng theo phong thủy. Tuy nhiên, không nên chỉ dựa vào hướng mà đặt sofa không có điểm tựa. Sofa cần được đặt tựa vào tường để tạo sự vững chắc, bền lâu, giúp gia chủ dễ dàng phát triển công danh, sự nghiệp bền vững.

Theo nghiên cứu phong thủy truyền thống, nếu bố trí sofa hình chữ U trong gia đình thì đáy của chữ U phả là chiếc ghế đặt tựa lưng vào tường và có hướng ra bên ngoài cửa chính. Phía hai bên của sofa đối diện nhau, biểu trưng như hai cánh tay đang dạng rộng ra đón lấy thật nhiều tiền tài, may mắn chảy vào nhà. Bày trí theo cách này, rất tốt cho gia chủ, đặc biệt là những ai làm nghề buôn bán, kinh doanh.

Hình dáng và kích thước của sofa cũng cần được chú trọng, cần phải đặt một bộ sofa cân đối, hoàn chỉnh và có màu sắc phù hợp. Ngoài ra, kích thước to nhỏ của sofa cũng cần tương ứng với diện tích của phòng khách. Nếu bộ sofa quá to, chiếm quá nhiều diện tích của phòng khách, trong khi phòng khách lại nhỏ hoặc phòng khách diện tích rộng, lại có bộ sofa nhỏ lọt thỏm ở giữa đều là sự mất thẩm mỹ, không cân xứng.

bo-tri-sofa-dem-lai-su-may-man-2

Sofa nếu đặt đúng chỗ, phù hợp với phong thủy sẽ đem lại nhiều tài lộc

Để phong thủy nội thất phòng khách hoàn hảo, ngoài sofa cần chú ý đến những đồ vật khác xung quanh sofa. Ví dụ gia chủ không nên để đèn chùm phía trước ghế sofa hoặc phía sau sofa là gương, nó sẽ đem lại cảm giác mệt mỏi và ức chế do ánh sáng phản chiếu. Cạnh sofa, bạn có thể đặt các cây kim tiền, may mắn… để đem lại thật nhiều tài lộc, đón nhiều vận may tới.

Trước khi mua ghế sofa phòng khách đẹp, bạn cũng nên tìm hiểu trước mệnh của mình hợp với màu gì, tránh mua màu xung khắc đem lại nhiều xui xẻo, vận hạn.

About Author: