Bố trí ghế salon phòng khách hợp phong thủy

Phòng khách không chỉ là bộ mặt của cả ngôi nhà mà còn đại diện cho tài lộc, công danh, thu hút các nguồn năng lượng tốt cho gia chủ. Chính vì vậy cách bài trí phòng khách phải chú ý đến yếu tố phong thủy. Trong đó, ghế salon phòng khách phải được sắp xếp hài hòa với mệnh gia chủ.

Ghế salon bài trí hợp phong thủy mang phúc khí cho ngôi nhà

Hướng kế ghế salon

Theo quan niệm người Việt thì phong thủy là yếu tố quan trọng trong ngôi nhà. Chính vì vậy, ghế salon gỗ được kê đúng vị trí phong thủy sẽ giúp thu hút công danh, tài lộc cho gia chủ, ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh và phúc khí ngôi nhà. Hướng kê ghế salon gỗ phòng khách phù hợp nhất chính là theo hướng cát với mệnh gia chủ. Ví dụ như, gia chủ có mệnh Tây thì nên kê hướng Tây Nam, chính Tây. Người mệnh Đông thì nên chọn hướng ghế salon gỗ là hướng chính Đông, Đông Nam.

Vị trí kê ghế salon phòng khách

Khi bước vào nhiều ngôi nhà sử dụng ghế salon gỗ bạn sẽ thấy họ kê ghế tựa sát vào tường. Không phải dĩ nhiên mà họ lại sắp xếp như vậy. Bởi theo phong thủy ghế salon gỗ phòng khách phải luôn có điểm “ sơn” để tựa. Điều này cũng rất dễ hiểu, bởi nó giống như chỗ dựa cho gia chủ, cho những người ngồi trên ghế salon. Vị trí này mang đến tâm thế vững chãi, ổn định, cuộc sống thuận lợi và may mắn cho gia chủ.

Bên cạnh đó, ghế salon gỗ thường được đặt ở vị trí trang trọng nhất trong phòng khách, thuận lợi cho hoạt động tiếp khách cũng như cuộc sum họp của cả gia đình.

Nếu không gian phòng khách nhà bạn không thể kê được ghế salon gỗ sát tường thì nên dùng bình phong để che phía sau, tạo điểm tựa.

Những vị trí như đối diện cửa ra vào, nằm dưới xà ngang, đối diện của nhà vệ sinh, đối diện bếp lò tuyệt đối tránh kê ghế salon . Bởi những vị trí đó là hung vị, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và công việc của gia chủ, chặn các luồng khí tốt, phát tán khí hung cho bạn và gia đình.

Ghế salon phải có kích thước cân đối với diện tích phòng khách

Lựa chọn ghế salon có kích thước phù hợp

Kích thước ghế salon gỗ có ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ và phòng thủy phòng khách. Nếu kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ không chỉ làm mất đi vẻ đẹp không gian mà còn tác động đến tâm lí gia chủ. Vì vậy, kích thước ghế salon gỗ phòng khách nên cân đối với diện tích phòng khách, vừa hài hòa về hình thức vừa đảm bảo phong thủy cho căn nhà.

Bố trí ghế salon hợp phong thủy sẽ giúp cho gia chủ có cuộc sống, công việc hanh thông, thuận lợi.

About Author: