Bí quyết lựa chọn tủ gỗ công nghiệp

Bạn muốn có một chiếc tủ gỗ nhưng lại hạn chế về vấn đề kinh tế! Vậy thì tủ gỗ công nghiệp chính là lựa chọn sáng suốt dành cho bạn. Vậy tủ gỗ công nghiệp có những ưu điểm gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua một số thông tin dưới đây:

Gỗ công nghiệp làm tủ là gì?

Gỗ công nghiệp hiểu đơn giản là các nguyên liệu gỗ tự nhiên tận dụng (như cành, ngọn, vụn của gỗ tự nhiên) sau quá trình xử lý công nghiệp cắt, ép, say trộn hóa chất thì sẽ tạo ra gỗ công nghiệp. Như vậy, bản chất của gỗ công nghiệp thành phần chính vẫn là gỗ tự nhiên tạo thành.

bi-quyet-lua-chon-tu-go-cong-nghiep-1

Gỗ công nghiệp qua quá trình xử lý hóa học nên sẽ có độ trống mối mọt tương đối tốt. Ngoài ra các sản phẩm từ gỗ công nghiệp còn có loại chống ẩm, chống thám, chống nước và một số dòng còn có khả năng chịu nhiệt tốt.

Lưu ý, mặc dù có độ trống mối mọt tốt nhưng bạn không nên để ở nơi có mối mọt vì bản chất gỗ dù tự nhiên cũng sẽ bị mối mọt xâm hại. Ngoài ra, những nơi ẩm ướt quá cũng không nên kê tủ, sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ gỗ công nghiệp.

Giá thành của tủ gỗ công nghiệp

Các dòng sản phẩm gỗ công nghiệp cũng rất đa dạng từ giá bình dân đến đắt tiền đều có, phân khúc giá thành cũng được chia thành rẻ – trung bình – cao. Do đó, mọi người tiêu dùng đều có thể sở hữu một chiếc tủ gỗ công nghiệp.

Tuy nhiên với những chiếc tủ gỗ công nghiệp rẻ thì độ bền, khả năng chống mối mọt, chống bay màu sẽ kém hơn so với các sản phẩm dòng trên.

bi-quyet-lua-chon-tu-go-cong-nghiep-2

Kiểu dáng của tủ gỗ công nghiệp

Ưu điểm vượt trội của tủ gỗ công nghiệp là kiểu dáng sản phẩm. Vì được sản xuất từ các tấm gỗ công nghiệp ép nên việc tạo kiểu theo yêu cầu sẽ dễ thực hiện hơn. Từ chiếc tủ nhiều ngăn, cánh mở đến những chiếc tủ đơn gắn gương, tủ gỗ công nghiệp đều có. Ngoài ra, kích cỡ của tủ cũng đa dạng, từ những chiếc tủ nhỏ xinh đến những chiếc tủ lớn đều có. Các dòng sản phẩm đa dạng nên đã thu hút được người tiêu dùng quan tâm.

Sắc màu của tủ gỗ công nghiệp

Đây cũng là điểm mạnh của tủ gỗ công nghiệp, tủ gỗ công nghiệp có nhiều màu sắc hơn so với tủ gỗ tự nhiên. Từ màu trắng thuần khiết đến màu vàng hoàng gia, tủ gỗ công nghiệp đều cho ra các sản phẩm của mình.

Bạn nên lưu ý, màu sắc của tủ gỗ nên cùng màu với tường hoặc các đồ nội thất khác để tạo sự hài hòa cho căn phòng.

Như vậy, với mong muốn bền – đẹp – rẻ thì tủ gỗ công nghiệp là lựa chọn tối ưu cho gia đình bạn. Chúc bạn tìm được tủ gỗ như ý.

 

About Author: